ไม่คิดฝัน !! ตร.เกาะสมุย รวบ "โจรแสบ" ปล้นโกดังสินค้า "นักธุรกิจฝรั่งเศส" นาน 2 เดือน! ก่อนรู้มันเป็นใคร เจ็บใจหนัก! มูลค่านับล้าน!! (คลิป)


ไม่คิดฝัน !! ตร.เกาะสมุย รวบ "โจรแสบ" ปล้นโกดังสินค้า "นักธุรกิจฝรั่งเศส" นาน 2 เดือน! ก่อนรู้มันเป็นใคร เจ็บใจหนัก! มูลค่านับล้าน!! (คลิป)9 มิ.ย. 2561, 17:45ตำรวจสืบสวนเกาะสมุย สุดเจ๋ง รวบผู้รับเหมาก่อสร้างตกอับ ตั้งตัวเป็นตีนแมว บุกยกเค้าโกดังสินค้าเครื่องครัวแบรนด์เนม ของนักธุรกิจหนุ่มฝรั่งเศส มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท นำไปซุกในบ้านเช่าจนเต็มบ้าน ตำรวจแจ้งผู้เสียหายเข้าตรวจสอบ พบว่าทรัพย์สินยังหายไปอีกจำนวนหนึ่ง ด้านผู้ต้องหารับสารภาพ อ้างเศรษฐกิจแย่ ไม่มีเงินจำเป็นต้องขโมย  พร้อมนำไปขายให้กับร้านรับซื้อของเก่าเป็นบางส่วน และที่เหลืออยู่ระหว่างติดต่อคนซื้อ ขณะตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การ เชื่อต้องมีผู้ร่วมขบวนการ 

 

 

 

 

เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2561 ผู้สื่อข่าว ONB News รายงานว่า พ.ต.ท.วัชระ สมศรี สารวัตรสืบสวน  พร้อม ร.ต.อ.เกียรติศักดิ์ ปานเนียม รอง.สารวัตรสืบสวน สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย ร.ต.อ.ไพทูรย์ แกล้วทนงค์   ร.ต.อ.ณรงค์ อินผอม รอง.สวป.ร.ต.อ.สมพร เฉิดฉิ้ม รอง.สว.หัวหน้าหน่วยบริการประชาชนบ้านใต้ ตำบลแม่น้ำ อำเภอเกาะสมุย และกำลังตำรวจสืบสวน และตำรวจสายตรวจ  นำกำลังเข้าจับกุมตัวนายนิพนธ์ นารีจันทร์ อายุ 45 ปี ภูมิลำเนา จังหวัดขอนแก่น ขณะอยู่ในบ้านเช่ากลางสวนมะพร้าว หมู่ 5 บ้านใต้ ตำบลแม่น้ำ อำเภอเกาะสมุย ตำรวจสืบสวนเกาะสมุย สุดเจ๋ง รวบผู้รับเหมาก่อสร้างตกอับ ตั้งตัวเป็นตีนแมว บุกยกเค้าโกดังสินค้าเครื่องครัวแบรนด์เนม ของนักธุรกิจหนุ่มฝรั่งเศส มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท นำไปซุกในบ้านเช่าจนเต็มบ้าน ตำรวจแจ้งผู้เสียหายเข้าตรวจสอบ พบว่าทรัพย์สินยังหายไปอีกจำนวนหนึ่ง ด้านผู้ต้องหารับสารภาพ อ้างเศรษฐกิจแย่ ไม่มีเงินจำเป็นต้องขโมย  พร้อมนำไปขายให้กับร้านรับซื้อของเก่าเป็นบางส่วน และที่เหลืออยู่ระหว่างติดต่อคนซื้อ ขณะตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การ เชื่อต้องมีผู้ร่วมขบวนการ 

 

 

 

 

เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2561 ผู้สื่อข่าว ONB News รายงานว่า พ.ต.ท.วัชระ สมศรี สารวัตรสืบสวน  พร้อม ร.ต.อ.เกียรติศักดิ์ ปานเนียม รอง.สารวัตรสืบสวน สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย ร.ต.อ.ไพทูรย์ แกล้วทนงค์   ร.ต.อ.ณรงค์ อินผอม รอง.สวป.ร.ต.อ.สมพร เฉิดฉิ้ม รอง.สว.หัวหน้าหน่วยบริการประชาชนบ้านใต้ ตำบลแม่น้ำ อำเภอเกาะสมุย และกำลังตำรวจสืบสวน และตำรวจสายตรวจ  นำกำลังเข้าจับกุมตัวนายนิพนธ์ นารีจันทร์ อายุ 45 ปี ภูมิลำเนา จังหวัดขอนแก่น ขณะอยู่ในบ้านเช่ากลางสวนมะพร้าว หมู่ 5 บ้านใต้ ตำบลแม่น้ำ อำเภอเกาะสมุย 
ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ติดต่อไปที่ นางสาว กุลวดี พรมจันทร์ อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นลูกสาวของนายพิสิทธิ์ พรมจันทร์ อดีตกำนันคนดัง ในอำเภอเกาะสมุย ปัจจุปันเป็นสมาชิกสภาเทศบาลนครเกาะสมุย เป็นภรรยาของนายคริสต๊อฟ เวเนย์ แม็คม๊องเตนอล เดินทางมาตรวจสอบของกลาง ที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยึดเอาไว้ได้ 

 

 

 

 

ซึ่ง นางสาว กุลวดี และ นายคริสต๊อฟ เวเนย์ แม็คม๊องเตนอล ผู้เสียหายเดินทางมาพบ พร้อมเข้าตรวจสอบทรัพย์สินพร้อมบันชีรายการทรัพย์สินที่หาย พบว่าทรัพย์สินทั้งหมดเป็นของตน แต่มีบางส่วนที่หายไป พร้อมเปิดเผยว่า ตนกับสามีทำงานธุรกิจออกแบบดีไซด์ รับเหมาก่อสร้างตกแต่งภายในห้องครัว ทั้งนี้จากการตรวจสอบทรัพย์สิน กว่า 95%  ที่ทรัพย์สินยังอยู่ครบ โดยทรัพย์สินทั้งหมดได้หายไปจากโกดัง ในตำบลแม่น้ำ นานเกือบ 2 เดือน พร้อมได้นำบัญชีทรัพย์สินที่สูญหายไปแจ้งความเอาไว้ที่ สภ.เกาะสมุย และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ได้สืบทราบจนพบทรัพย์สินดังกล่าว จึงขอขอบคุณทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ทำงานกันอย่างเต็มที่ และติดตามจนได้ตัวผู้ต้องหา และทรัพย์สินคืน ถึงแม้ว่าบางส่วนยังไม่ได้คืน ซึ่งทรัพย์สินทั้งหมดที่มีมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท นางสาว กุลวดี พรมจันทร์ ผู้เสียหายกล่าว

 

 

 

 

ด้านทาง พ.ต.ท.วัชระ สมศรี สารวัตรสืบสวน สภ.เกาะสมุย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ว่า หลังจากที่ทางผู้เสียหาย ได้เข้าแจ้งความเอาไว้ที่ สภ.เกาะสมุย ทางตำรวจสืบสวน ได้นำบัญชีทรัพย์สินของ ผู้เสียหาย นำไปสืบตามสถานที่ต่างๆ ต่อมาทราบว่า นายนิพนธ์ ผู้ต้องหา มีพฤติกรรม น่าสงสัย จึงได้เข้าตรวจสอบ และพบของกลางที่ทางผู้เสียหายได้แจ้งความเอาไว้ และพบยาเสพติดอีกจำนวนหนึ่งภายในบ้านของผู้ต้องหา จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมยึดของกลางที่พบทั้งหมด พร้อมแจ้งให้ผู้เสียหายมาตรวจสอบ ขณะเดียวกันทางตำรวจสืบสวน จะติดตามของกลางบางส่วน ที่ผู้ต้องหานำไปจหน่ายที่ร้านรับซื้อของเก่า พร้อมจะเอาผิดกับร้านรับซื้อในข้อหารับซื้อของเก่า ส่วนนายนิพนธ์ ผู้ต้องหา แจ้งข้อกล่างหา ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภทหนึ่ง ยาไอซ์ ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย

 

 loading...

คำที่เกี่ยวข้อง : #เกาะสมุยรวบผู้รับเหมาก่อสร้าตกอับแอบยกเค้าอุปกรณ์เครื่องครัวนักธุรกิจชาวฝรั่งเศส  
ติดตาม ONB NEWS Fans Page

ข่าวน่าสนใจ

กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร