"ทหารอากาศกองบิน 5" ร่วมปลูกต้นกล้าสนทะเล ริมหาดอ่าวมะนาว รองรับนักท่องเที่ยวพักผ่อนคลายร้อนช่วงฤดูแล้ง


24 เม.ย. 2562, 20:39"ทหารอากาศกองบิน 5" ร่วมปลูกต้นกล้าสนทะเล ริมหาดอ่าวมะนาว รองรับนักท่องเที่ยวพักผ่อนคลายร้อนช่วงฤดูแล้ง

Loading...ช่วงบ่ายวันที่ 24 เมษายน 2562 ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า นาวาอากาศเอกอนิรุทธิ์ รัฐพร ผู้บังคับการกองบิน 5 พร้อมด้วย นาวาอากาศเอก วิสันต์ พจน์บรรดิษฐ์ รองผู้บังคับการกองบิน 5 นาวาอากาศเอก พลัง วิทยาภรณ์ เสนาธิการกองบิน 5 นำข้าราชการทหารอากาศกองบิน 5 ร่วมกันปลูกต้นกล้าสนทะเลจำนวน 200 ต้น บริเวณริมชายหาดอ่าวมะนาว ภายในกองบิน 5 อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ เพื่อเพิ่มความร่มรื่นให้กับชายหาดอ่าวมะนาว ซึ่งเป็นชายหาดที่ได้รับรางวัลเป็นชายหาดระดับ 5 ดาว รองรับจำนวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่มาท่องเที่ยวพักผ่อนคลายร้อนในช่วงฤดูแล้ง นอกจากนี้ยังเป็นการปลูกเพื่อทดแทนต้นที่หักโค่นจากสาเหตุพายุพัดลมแรง และเป็นการสร้างทัศนียภาพที่สวยงามตลอดแนวชายหาดอ่าวมะนาวให้กลับคืนมาดั้งเดิม

โอกาศนี้ยังได้ปลูกต้นรวงผึ้งซึ่งเป็นไม้ประจำรัชกาลที่ 10 และกิจกรรมพัฒนารักษาความสะอาดสภาพแวดล้อมภายในกองบิน 5 หรือ Big cleaning Day เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนากองบิน 5 ครบรอบ 97 ปี ในวันที่ 28 เมษายน 2562 ที่จะถึงนี้ และเพื่อเป็นการสร้างความสมัครสมานสามัคคีให้กับกำลังพลของกองบิน 5 อีกด้วย

 


Loading...

Loading...
Loading...MOST POPULAR