นายกฯ สั่งคมนาคมเร่งชี้แจงสาเหตุขึ้นค่ารถเมล์ ยันเป็นไปตามพันธสัญญา


23 เม.ย. 2562, 19:30นายกฯ สั่งคมนาคมเร่งชี้แจงสาเหตุขึ้นค่ารถเมล์ ยันเป็นไปตามพันธสัญญา

Loading...นายกรัฐมนตรีสั่งการคมนาคมชี้แจงการขึ้นค่าโดยสารรถเมล์ให้ประชาชนเข้าใจ พร้อมย้ำที่ผ่านมารัฐบาลมีผลการทำงานจากหลายโครงการที่เป็นรูปธรรม

     พลโทวีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในการประชุม อีอีซี ที่มีนายกรัฐมนตรีเป็นประธานนั้น รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า นายกรัฐมนตรีไม่ได้เน้นย้ำเรื่องใดเป็นพิเศษ แต่การดำเนินการเรื่องกฎหมายต่างๆนั้น ต้องยุติธรรม ถูกต้อง และโปร่งใสพร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรีสั่งการกระทรวงคมนาคม ให้ชี้แจงถึงการขึ้นค่าโดยสารรถ ขสมก. ว่ามีขั้นตอนอย่างไร ไม่ใช่รัฐบาลหรือภาครัฐนึกคิดขึ้นค่าโดยสารเอง แต่เพราะ มีพันธกรณี และพันธสัญญาที่เกิดขึ้นมาก่อนหน้านี้แล้ว

    รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงเพจโซเซียลส่วนหนึ่ง เช่น เพจลุงตู่ตูน ที่นำเสนอ “ผลงานรัฐบาลว่า ประชาชนสามารถตัดสินใจได้ด้วยตนเองอยู่แล้ว ทั้งนี้อาจมีช่องทางที่ให้ข้อมูลมาจากหลากหลาย แต่ข้อมูลที่ออกไปถือว่าเป็นข้อมูลจริง เช่นการพัฒนาคลองลาดพร้าว ซึ่งทุกคนจะเห็นว่าเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้น ดังนั้นไม่อยากให้มองเป็นการเปรียบเทียบ แต่เป็นการมองว่าที่ผ่านมา 5 ปี รัฐบาลทำสิ่งไหนไปบ้าง และใครได้รับประโยชน์ โดยที่ผ่านมารัฐบาลนี้ทำให้ทุกคนมีความสุข โดยเฉพาะการพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน และความพยายามในการลดช่องว่างในสังคม และมีหลายเรื่องที่เป็นรูปธรรม 


Loading...

Loading...
Loading...MOST POPULAR