แนะนำการประดับเข็มที่ระลึกตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษกอย่างถูกต้อง


22 เม.ย. 2562, 09:02แนะนำการประดับเข็มที่ระลึกตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษกอย่างถูกต้อง

Loading...ที่ปรึกษาสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี แนะนำการประดับเข็มที่ระลึกตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษกอย่างถูกต้อง หลังได้รับเข็มที่จะเริ่มนำจ่ายให้แก่ประชาชนผ่านบริษัทไปรษณีย์ไทยตั้งแต่วันที่ 25 เมษายนนี้เป็นต้นไป

นายสมพาศ นิลพันธ์ ที่ปรึกษาสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวแนะนำการประดับเข็มที่ระลึกตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก อย่างถูกต้อง ว่า จากที่ได้เปิดให้มีการสั่งจองเข็มที่ระลึกตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก ผ่านที่ทำการไปรษณีย์ทุกสาขาทั่วประเทศ และสั่งจองผ่านระบบร้านค้าออนไลน์ของบริษัท ไปรษณีย์ไทย มาตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งทางสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี จะเริ่มนำจ่ายเข็มที่ระลึกตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษกให้แก่ประชาชนผ่านบริษัทไปรษณีย์ไทยตั้งแต่วันที่ 25 เมษายนนี้เป็นต้นไปนั้น เมื่อประชาชนที่สั่งจองและได้รับเข็มที่ระลึกตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษกแล้ว สามารถนำมาประดับที่เสื้อได้ทุกแบบ เพื่อร่วมกันแสดงออกถึงความจงรักภักดีและเฉลิมฉลองในโอกาสสำคัญนี้ 


Loading...

โดยประชาชนทั่วไปทั้งชายและหญิง ไม่ว่าจะใส่เสื้อคอปก ชุดสูท หรือชุดไทยสมัยต่างๆ ให้ประดับเข็มที่ระลึกตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก ที่บนสุดด้านซ้ายของเสื้อ หากเป็นเสื้อสูทให้ประดับบนปกเสื้อ หากเป็นเสื้อคอปกสีเหลืองที่ประดับตราสัญลักษณ์อยู่แล้ว ให้ประดับเข็มไว้ด้านบนของสัญลักษณ์ที่เสื้อ 

แต่สำหรับข้าราชการ ทหาร ตำรวจที่ต้องใส่เครื่องแบบ การประดับเข็มที่ระลึกตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษกจะแตกต่างจากประชาชนทั่วไป คือให้ประดับเข็มฯ ไว้ทางด้านขวา บนสุด เหนือป้ายชื่อ
 

Loading...
Loading...MOST POPULAR