จับสึก "พระสงฆ์" เมาอาละวาดกลางดึก หลังสร้างความเดือดร้อน จนชาวบ้านไม่อยากเข้าวัด


22 เม.ย. 2562, 08:20จับสึก "พระสงฆ์"  เมาอาละวาดกลางดึก หลังสร้างความเดือดร้อน จนชาวบ้านไม่อยากเข้าวัด

Loading...ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า เมื่อเวลา 22:30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองสุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งจากกำนันตำบลบางโพ อำเภอเมือง สุราษฎร์ธานี ว่ามีพระเมาอาละวาดอยู่หน้ากุฎิ วัดโชติการามดอนไผ่ หมู่ที่ 1 ตำบลบางโพ เมื่อเจ้าหน้าที่สายตรวจเดินทางไปถึงพบพระเฉลิมสุข บัวส่ง บ้านเลขที่ 26/6 หมู่ที่ 6 ตำบลลัเล็ด อำเภอพุนพิน สุราษฎร์ธานี อยู่ในอาการมึนเมาอาละวาดโวยวายอยู่หน้ากุฎิ ตรวจค้นภายในกุฎิพบอาวุธมีดหลายเล่ม และภายในย่ามยังพบอาวุธมีดอีก 1 เล่มด้วย

จากการสอบถามเบื้องต้น พระเฉลิมสุขยอมรับว่า ดื่มเหล้าจริง เพราะมีความเครียดแต่บอกไม่ได้ว่าเครียดเรื่องอะไร จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวไปยังวัดบุญบันเทิง ซึ่งเป็นวัดของเจ้าคณะตำบล เพื่อให้ลาสิกขาเป็นคฤหัสถ์ ด้านเจ้าตัวก็ไม่ได้ขัดคืนแต่ประการใดเพียงบอกว่าที่ดื่มเหล้าเพราะมีปัญหาชีวิต

ด้านพระอธิการขอม ธรรมไสโย เจ้าอาวาสวัดโชติการามดอนไผ่ กล่าวว่า ที่วัดมีพระรวมกันอยู่แค่ 2 รูป จนได้มีพระเฉลิมสุขได้มาขอจำวัดได้ประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมา แต่ชอบดื่มเหล้าอาละวาด โวยวายเป็นประจำสร้างความเดือดร้อนให้กับวัดและพระลูกวัดที่อยู่ติดกัน โดยเฉพาะชาวบ้านชอบพูดว่าวัดนี้พระขี้เมา ทำเสียชื่อเสียงจนชาวบ้านไม่อยากจะเข้าวัดแล้ว

ด้านพระเฉลิมสุข บอกว่าได้บวชหลังจากภรรยาเสียชีวิตด้วยโรคเบาหวาน แล้วมาอาศัยอยู่ที่วัดโชติการามดอนไผ่แห่งนี้ ได้ประมาณสองเดือนที่ต้องดื่มเหล้าเพราะมีปัญหาที่บอกใครไม่ได้

 


Loading...

Loading...
Loading...MOST POPULAR