"สาววัย 26" ขับรถเก๋งกลับจากตลาด จู่ๆได้กลิ่นคล้ายไฟไหม้ที่หน้ารถ อีกไม่กี่นาทีไฟลุกพรึบ วิ่งหนีตายสุดชีวิต


22 เม.ย. 2562, 08:20"สาววัย 26" ขับรถเก๋งกลับจากตลาด จู่ๆได้กลิ่นคล้ายไฟไหม้ที่หน้ารถ อีกไม่กี่นาทีไฟลุกพรึบ วิ่งหนีตายสุดชีวิต

Loading...เมื่อเวลา 17.50น.วันที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2562 ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 1669 สุรินทร์ และศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้รถเก๋ง ขอให้เจ้าหน้าที่ออกช่วยดับไฟที่กำลังลุกไหม้รถ ที่หมู่บ้าสีโค บริเวณหน้าวัดสีโค ต.กังแอน อ.ปราสาท พร้อมทั้งได้วิทยุประสาน อาสากู้ภัย อาสากู้ชีพ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในพื้นที่ อ.ปราสาท ให้เดินทางไป ช่วยดับไฟที่กำลังไหม้รถเก๋ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และอาสากู้ภัย กู้ชีพ รถน้ำดับเพลิงเทศบาลตำลกังแอน อ.ปราสาท ได้รีบเดินทาง ไปยังจุดที่ได้รับแจ้งLoading...

พร้อมด้วย ร.ต.อ.กัมพล มิฆเนตร พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรปราสาท สถานที่เกิดเหตุถนนภายในชุมชนบ้านสีโค มุ่งหน้าแยกโอยูร บริเวณหน้าวัดสีโค เขตพื้นที่ ม.9 ต.กังแอน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ พบเพลิงกำลังลุกไหม้รถยนต์เก๋งยี่ห้อ โตโยต้า โคโลน่า สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ญง-6981 กรุงเทพมหานคร ทราบชื่อเจ้าของรถ นาย เอกชัย ชมเมิน อายุ 40 ปี ได้ เล่าเหตุการณ์ให้ผู้สื่อข่าว ฟังว่า รถเก๋งคันที่เกิดเหตุไฟไหม้ เป็นรถของตนเอง และช่วงที่เกิดเหตุไฟไหม้ น้องสาวของตนได้ขับรถกลับจากตลาดไนท์พล่าซ่า อ.ปราสาท มาถึงจุดเกิดจู่ๆได้กลิ่นเหม็นไหม้คล้ายไฟไหม้สายไฟ หรือพลาสติก หลังจากนั้นมีควันพุ่งออกมาจากคอนโซลด้านหน้ารถ ตนตกใจจึงบอกน้องสาว ให้จอดรถไว้กลางถนน แล้วพากันรีบวิ่งหนีตายออกจากตัวรถก่อนจะมีไฟลุกไหม้ท่วมทั้งคัน


จากการสอบถาม น.ส.ศิริลักษ์ เมินดี อายุ26ปี คนขับรถเก๋ง ได้เล่าว่า รถเก๋งคันดังกล่าวไม่ใช่ของตนเป็นรถของพี่ชาย ก่อนเกิดเหตุในขณะที่ตนกำลังกำลังขับรถกลับจากซื้อกับข้าวที่ตลาด อ.ปราสาท ขณะขับรถมาถึงจุดเกิดเหตุได้มีควันไฟพุ่งออกมาจากคอนโซลหน้ารถจึงได้จอดรถวิ่งหนีตายลงจากรถพร้อมญาติอีก 2 คน และได้โทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าให้การช่วยเหลือหลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงได้ใช้น้ำและถังดับเพลิงเพื่อฉีดสกัดเพลิงอยู่นานกว่า 20นาที เพลิงจึงสงบ

จากการตรวจสอบพบว่า เพลิงได้ลุกไหม้รถเก๋งเสียหายทั้งคันโชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ส่วนสาเหตุไฟไหม้รถคาดเป็นไฟฟ้าลัดวงจร ภายในตัวรถ จึงเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น สาเหตุเบื้องต้น ร.ต.อ.กัมพล มิฆเนตร พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรปราสาท ได้ทำการเข้าตรวจสอบและเก็บภาพและข้อมูลเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเรียบร้อยแล้วต่อมาจะได้เรียกพยานที่เห็นเหตุการณ์มาสอบถามหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อเหตุการณ์ในครั้งนี้ต่อไป


Loading...
Loading...MOST POPULAR