ชาวบ้านนับร้อยช่วยกันนำ "ไม้ตะเคียน" ถูกฝังใต้สะพาน ขึ้นไว้วัดคลองปลาหมอ หลังให้โชคหญิงวัย 60 ปี 4 งวดติด


21 เม.ย. 2562, 20:50ชาวบ้านนับร้อยช่วยกันนำ "ไม้ตะเคียน" ถูกฝังใต้สะพาน ขึ้นไว้วัดคลองปลาหมอ หลังให้โชคหญิงวัย 60 ปี 4 งวดติด

Loading...ชาวบ้านนับร้อยแห่พากันช่วยนำไม้ตะเคียนที่ถูกฝังอยู่ใต้สะพานขึ้น หลังมีหญิงชาวบ้านที่ปลูกบ้านอยู่ใกล้สะพาน ถูกรางวัลเลขท้ายติดต่อกันหลายงวดได้เงินนับแสน  อ้างว่าฝันเห็นเจ้าแม่ตะเคียนอยู่ใต้ดิน บริเวรใกล้ๆ บ้าน ร้องขอให้ช่วยพาไปอยู่กับไม้ตะเคียนผู้พี่ ที่ถูกขุดขึ้นเมื่อสองปีที่ผ่านมาขณะทำการก่อสร้างสะพานคอนกรีต โดยขณะทำพิธีเพื่อนำไม้ตะเคียนขึ้นจากดินที่ทับถม ได้มีร่างทรงที่อ้างว่าเป็นเป็นนางตะเคียนชื่อทิพย์เกสร นั่งร้องไห้โฮ ขอร้องให้ชาวบ้านช่วยนำตนขึ้นทีเพราะทรมานพร้อมฟ้อนรำ กรีดนิ้ว ทำให้ชาวบ้านพากันตีเป็นตัวเลขต่างๆ นาๆ ด้านร่างทรงอ้าง ตามหาไม้ตะเคียนต้นนี้มานานหลายเดือนหลังมีชาวบ้านไปปรึกษาว่าฝันเห็นเจ้าแม่ตะเคียนขอร้องให้ช่วยพาไปอยู่กับตะเคียนผู้เป็นพี่ ที่วัดในหมู่บ้าน พึ่งจะมาเจอว่าถูกดินทับอยู่ใต้สะพาน จึงพาชาวบ้านและหมอพิธีมานำขึ้น

 


Loading...

ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า ที่สะพานกรมทางหลวงชนบท พ.ศ. 2557 บนถนน พช.4050 เป็นสะพานเชื่อมต่อหมู่บ้านคลองปลาหมอ หมู่ที่ 5 ต.ศาลาลาย อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ผู้นำหมู่บ้านคลองปลาหมอ ประสานขอกำลังอาสาสมัครชนแดนสงเคราะห์ นำโดย นายชิงชัย ธาดาอักษรณรงค์และกำลังกว่า 10 นาย พร้อมด้วยรถยกและรถลากจุง ช่วยกันนำไม้ตะเคียนที่ถูกดินทับติดอยู่ใต้สะพาน โดยท่อนไม้ตะเคียนมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 20 ซม. ความยาว ประมาณ 4 เมตร มีปลายไม้โผล่มาจากดินกว่า 2 เมตร ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงนำไม้ตะเคียนดังกล่าวออกมาได้ แล้วจากนั้นนำไปไว้ที่วัดคลองปลาหมอ หมู่ 5 ต.ศาลาลาย อ.ชนแดน จ. เพชรบูรณ์ ซึ่งห่างจากตัวสะพานประมาณ 500 เมตร โดยมีชาวบ้านกว่า 100 คน ต่างพากันไปมุงดูการทำพิธีนำไม้ตะเคียนขึ้นมาจากดิน โดยชาวบ้านต่างพากันพูดว่ามีนางตะเคียนไปเข้าฝันชาวบ้านแล้วถูกรางวัลหลายงวด จึงอยากได้เลขไปเสี่ยงโชคบ้าง พร้อมบอกว่าก่อนหน้านี้เมื่อปี 2557 ตอนสร้างสะพานคอนกรีตเกิดเหตุการณ์ประหลาดไม่สามารถตอกเสาเข็มฐานรากสะพานได้ รถแม็คโครขุดไปพบไม้ตะเคียนท่อนใหญ่ จึงทำพิธีพาไปตั้งไว้ที่ วัดคลองปลาหมอ จึงก่อสร้างสะพานได้สำเร็จ ไม่นานก็มีคนฝันว่าเจ้าแม่ตะเคียนไปเข้าฝันให้เลขถูกติดต่อกันหลายงวด

จากการสอบถาม นางเดือน น้อยใส (หญิงเสื้อลายสก๊อต) อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 402 หมู่ 5 ต.ศาลาลาย อ.ชนแดน จ. เพชรบูรณ์ เล่าว่า ก่อนหน้านี้เมื่อหลายเดือนที่ผ่านมา เวลาเดินผ่านสะพานแห่งนี้จะรู้สึกขนลุกและมีอาการแปลก ซึ่งบ้านตนอยู่ห่างสะพานไม่ถึง 100 เมตร  พอตกกลางคืนก็มีผู้หญิงไปเข้าฝันอ้างว่าเป็นนางตะเคียนขอร้องให้ช่วยนำขึ้นจากดินที่ทับอยู่เพราะทรมานมาก และอยากไปอยู่กับนางตะเคียนผู้พี่ ที่มีคนนำขึ้นไปไว้ที่วัด ตนจึงบอกว่าถ้าจริงขอให้มีโชคถูกรางวัล แล้วจะให้คนมาช่วยขึ้นจากดิน หลังจากนั้น ตนก็ถูกรางวัลเลขท้าย สองตัวบ้าง สามตัวบ้าง ติดต่อกัน 4 งวด จึงออกตามหาไม้ตะเคียนว่าถูกฝังอยู่ที่ไหนแต่ก็ไม่พบ จึงไปปรึกษาร่างทรงในหมู่บ้าน ก็บอกว่าจะขึ้นมาให้เห็นเองไม่ต้องตามหา เวลาผ่านไปหลายเดือน จนกระทั้งเมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังหา สาหร่ายน้ำจืด หรือที่ชาวบ้านเรียกว่าเทา เพื่อนำไปประกอบอาหารกิน พบว่ามีไม้ตะเคียนถูกดินทับอยู่ บริเวณใต้สะพานกรมทางหลวงชนบท พ.ศ. 2557 โผล่ออกมาจากดินที่ทับถมประมาน 2 เมตร จึงแจ้งผู้นำหมู่บ้าน ระหว่างนั้นน้ำในคลองมีปริมาณเยอะอยู่รอจนนำลดแล้วจึงประสานอาสาสมัครมูลนิธิชนแดนสงเคราะห์ ให้ช่วยนำไม้ตะเคียนดังกล่าวขึ้นแล้วนำไปไว้ที่วัดคลองปลาหมอ

 

 

Loading...
Loading...MOST POPULAR