"หญิงรับจ้าง" ฉาบปูนโครงการบ้านจัดสรร เชื่อใจไม่ทำสัญญา ถูกนายจ้างเบี้ยวเงิน เตือนเป็นอุทาหรณ์!!


21 เม.ย. 2562, 20:05"หญิงรับจ้าง" ฉาบปูนโครงการบ้านจัดสรร เชื่อใจไม่ทำสัญญา ถูกนายจ้างเบี้ยวเงิน เตือนเป็นอุทาหรณ์!!

Loading...วันนี้ (21 เมษายน 2562) ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า นี้คือหญิงทำงานรับจ้างทั่วไป เดือดร้อน รับงานฉาบปูนโครงการบ้านจัดสรร แห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง แล้วเบิกเงินไม่ได้ ด้วยข้ออ้างต่างๆ นาๆ ของผู้มีอันจะกิน ที่ในช่วงแรกคะยั้นคะยอขอให้มาช่วยฉาบปูนกำแพงรั้วในโครงการหมู่บ้านจัดสรรให้ได้เพราะจะรีบส่งงานให้กับลูกค้าก่อนสงกรานต์ แต่สุดท้ายงานเสร็จ ลมปากก็คือลมปาก ได้เงินจากการทำงานเพียง 2,000 บาท จากที่ต้องได้ยอดรวมจำนวนกว่า 6,000 บาท เพื่อนที่มาช่วยงานก็ทวงถามถึงเงินค่าจ้างสุดท้ายตัวเองต้องผิดใจกับเพื่อนเพราะความไว้เนื้อเชื่อใจรับงานโดยไม่ได้ทำสัญญางาน จึงขอฝากเตือนในกรณีที่เกิดขึ้นนี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับพวกเราคนจน ที่เชื่อลมปากคน ทำงานโดยไม่ได้ทำสัญญา 

 

 

นางแดง (นามสมมติ) อายุ 42 ปี คนงานรับจ้างทั่วไปในเขตเทศบาลเมืองมาบตาพุด จ.ระยอง ได้ร้องเรียนต่อผู้สื่อข่าวของเราว่า ได้ไปรับงานฉาบกำแพงรั้วของโครงการหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง ที่ตกลงจ้างฉาบกำแพงรั้ว ตารางเมตรละ 70 บาท ซึ่งมีกำหนดงานอยู่ที่ 85.75 ตารางเมตร รวมเป็นเงิน ทั้งหมด ประมาณกว่า 6,000 บาท และเมื่องานเสร็จได้ส่งมอบงาน แต่กลับถูกผู้ว่าจ้าง บอกงานไม่ผ่าน เพราะปูนที่ฉาบขึ้นเม็ด งานไม่ผ่าน ซึ่งนางแดง ได้บอกว่า เขาเหมือนจะไม่ยอมจ่าย จะให้ไปแก้ไขงานก็ไม่บอกมา ตนพร้อมที่จะแก้ไขให้ แต่ที่สิ่งที่พบเจอ ผู้ว่าจ้างกลับไม่บอกอะไร และไม่ยอมรับโทรศัพท์ ทำให้ตนต้องเดือดร้อน ที่ไปชักชวนเพื่อนมาอีก 2 คน มาช่วยงานฉาบกำแพงรั้วนี้ แล้วไม่มีเงินจ่ายค่าแรงให้เพื่อน

นางแดง ได้เล่าอีกว่า เราทำงานกันท่ามกลางแดดอันร้อน ได้เงินไปเพียง จำนวน 2,000 บาท เมื่อวันที่ 10 เมษายน ที่ผ่านมา 12 เมษายน งานเสร็จ แจ้งให้ผู้ว่าจ้างไปดู ก็ไม่ยอมไปดู ทวงถามเงินค่าจ้างที่เหลืออีก 4,000 บาท ก็ไม่ได้ จึงมาร้องขอความเป็นธรรมกับผู้สื่อข่าว ว่าคนจนมีสิทธิ์ที่จะพูดได้ไหม ในความเดือดร้อนที่เกิดขึ้น ทั้งที่งานที่ทำก็ตากแดดร้อนมากด้วย ที่สำคัญตอนที่มาขอให้มาช่วยทำงาน โทรมาตั้งหลายครั้งบอกว่าจะตัดสดให้เมื่อเสร็จงาน แต่พองานเสร็จผลัดเปลี่ยนเป็นคนละคนเลย 

 

 


Loading...

Loading...
Loading...MOST POPULAR