"พายุฤดูร้อน" ถล่ม อ.คลองลาน ช่วงค่ำ พัดบ้านเรือนเสียหาย ไฟฟ้าดับ


16 เม.ย. 2562, 16:31

"พายุฤดูร้อน" ถล่ม อ.คลองลาน ช่วงค่ำ พัดบ้านเรือนเสียหาย ไฟฟ้าดับ
เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 15 เม.ย. 62 ที่ผ่านมา เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มในพื้นที่ อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร ทำให้มีบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายเบื้องต้นจำนวน 15 หลังคาเรือน ทั้งลมและฝนกระหน่ำรุนแรงพัดหลังคาสังกะสีที่เก็บสินค้ารีไซเคิลและส่วนหลังคาที่เป็นเครื่องชั่งพังเสียหาย ผนังอิฐบล็อกร่วงหล่นเป็นช่องกว้าง ไฟฟ้าดับนานกว่าชั่วโมง เสาไฟฟ้าชำรุดไม่สามารถใช้การได้ต้องเปลี่ยนต้นใหม่

ทั้งนี้ นายเกรียงศักดิ์ บุญมะลิซ้อน เจ้าของธุรกิจรับซื้อของเก่า เกรียงศักดิ์รีไซเคิล เลขที่ 91 หมู่ 20 บ้านมอสำราญ  ต.คลองลานพัฒนา อ.คลองลาน เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุตนและครอบครัวไปทำธุระในตลาดคลองลาน มีเพียงคนงานพักอาศัยอยู่ได้โทรศัพท์มาบอกตนว่า มีพายุฝนลมแรงพัดหลังคาที่เก็บสินค้ารีไซเคิลซึ่งเป็นสังกะสีและโครงหลังคาไม้ปลิวไปไกลกว่า 100 เมตร หลังพายุสงบพบว่าหลังคาสังกะสีถูกลมพัดไปตกอยู่ถนนฝั่งตรงข้ามบ้านของตน  และยังมีโครงหลังคาสังกะสีบางส่วนปลิวไปติดค้างอยู่บนสายไฟฟ้าอีกด้วย สำรวจทรัพย์สินภายในบ้านได้รับความเสียหายจากน้ำฝนหลายรายการ

ทางด้านนายมงคลศักดิ์ คำธานี อายุ 48 ปีเจ้าของบ้านเลขที่ 87 หมู่ 20 บ้านมอสำราญ ที่เปิดเป็นร้านขายของ เล่าให้ฟังว่าขณะกำลังเก็บของจะปิดร้าน แต่ยังเก็บไม่เสร็จฝนก็ตกลงมาต่อจากนั้นได้ยินเสียงโครมดังสนั่นบนหลังคา จึงรีบขึ้นไปดูก็พบว่าหลังคาบ้านเปิดหมด ฝนก็เทลงมาน้ำเจิ่งนองพื้นบ้าน ทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้า และของใช้อื่นๆ ได้รับความเสียหาย

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ทหารพราน ออกสำรวจความเสียหายเพื่อให้การช่วยเหลือซ่อมแซมโดยเร่งด่วนแล้ว
 

 MOST POPULAR