ติดหนึบนานกว่า 5 ชม. "เกาะช้าง" นทท.แห่งเดินทางกลับ


16 เม.ย. 2562, 09:35

ติดหนึบนานกว่า 5 ชม. "เกาะช้าง" นทท.แห่งเดินทางกลับ
ก่อนวันหยุดวันสุดท้ายช่วงเทศกาลสงกรานต์ นทท.ที่เดินทางมาท่องเที่ยวเกาะช้าง พากันเดินทางกลับข้ามฝั่งตัวเมืองตราด โดยทยอยออกจากโรงแรมที่พักบนเกาะช้าง มารอลงเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากที่บ้านอ่าวสับปะรด และบ้านด่านเก่า  แม้จะมีนักท่องเที่ยวทยอยเดินทางมารอลงเฟอร์รี่ตั้งแต่เช้า แต่ก็ยังทำให้รถติดกันยาวเหยียดรอลงเฟอร์รี่ข้ามฟากทั้ง 2 ท่า ติบหนึบบนเกาะช้างนานกว่า 5 ชม.

 

ท่าแรกเป็นท่าบ้านอ่าวสับปะรด รถติดยาวเหยียดกว่า 5 กม. ไปถึงบนเขาคลองสน ทางลงหาดทรายขาวรีสอร์ท รถยนต์แต่ละคันต้องค่อยๆขยับทีละคืบ ทีละศอก  เดือดร้อนถึงนทท.หญิงต้องทนกับการกลั้นปัสสาวะ  รายใดทนไมไหว ต้องวิ่งหลบเข้าป่าข้างถนน ขณะรถยนต์ที่จะไปลงท่าเรือบ้านด่านเก่า ต้องติดยาวเหยียดกว่า2-3 กม. เช่นกัน และยังต้องจอดรอคิวลงเรือบนลานจอดรถของท่าเรืออีกกว่าร้อยคัน เดือดร้อนถึงเจ้าหน้าทื่ตำรวจ สภ.เกาะช้าง เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง อาสาสมัครกู้ภัย เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตชด.และทหารนาวิกโยธินเกาะช้าง มาช่วยกันจัดการจราจร ระบายรถและจัดระเบียบรถยนต์ที่พยายามแย่งแซงคิวกัน

 

นทท.ที่มาท่องเที่ยวเกาะช้าง บอกว่า เคยมาเที่ยวในช่วงวันหยุดเทศกาล แต่ไม่เคยพบรถติดยาวเหยียดขนาดนี้ มารอลงเฟอร์รี่ตั้งแต่ 08.00น. ได้ลงเฟอร์รี่เมื่อเวลา 14.00 น. นับว่าเป็นเหตุการณ์รถติดแบบวินาศสันตะโรอย่างไม่เคยเป็นมาก่อนเลย