เทศบาลทองผาภูมิ จัดงานประเพณีสงกรานต์ประจำปี 2562


15 เม.ย. 2562, 16:31

เทศบาลทองผาภูมิ จัดงานประเพณีสงกรานต์ประจำปี 2562
วันนี้ (15 เม.ย. 2562) ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า ที่บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลทองผาภูมิ อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี นายสืบสาย ศักดิ์โสภิษฐ์ นายอำเภอทองผาภูมิ ให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธีเปิดงานประเพณีสงกรานต์ประ จำปี 2562 ภายใต้ชื่องานบุญมหาสงกรานต์บ้านทองผาภูมิ พร้อมมอบโล่เกียรติบัตรแก่ครอบครัวอบอุ่น เนื่องในโอกาสประเพณีสงกรานต์ วันปีใหม่ไทย โดยมี นายประเทศ บุญยงค์ นายกเทศมนตรีตำบลทองผาภูมิ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดกิจกรรมในการจัดครั้งนี้

กิจกรรม 1. เพื่อเป็นการส่งเสริมสืบสานอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีไทยที่ดีงามให้คงอยู่สืบไป 2. เพื่อให้ประชาชนและชุมชนได้มีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมอันเป็นการรักษาขนบธรรมเนียมประเพณี 3. เป็นการสร้างความรักความสามัคคีและความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันภายในครอบครัว และชุมชนของชาวเทศบาลตำบลทองผาภูมิ 4. เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมในเขตเทศบาลตำบลทองผาภูมิ และสร้างรายได้ให้กับประชาชนจากนักท่องเที่ยวที่เข้ามาร่วมงานในเทศกาลสงกรานต์ และ 5. เพื่อสนองรับนโยบายของรัฐบาลในการจัดการส่งเสริมประเพณีท้องถิ่น

ส่วนที่วัดท่าขุนน ทางวัดร่วมกับคณะกรรมการและประชาชนได้ร่วมสืบสานประเพณีเทศกาลสงกรานต์ จัดอุ้มพระสรงน้ำ ภายในงานมี นักท่องเที่ยวจากหลายพื้นที่ และประชาชนในอำเภอทองผาภูมิ ไปร่วมงานเป็นจำนวนมาก ทำให้บรรยากาศชุ่มฉ่ำสามารถคลายสภาพอากาศที่ร้อนเกิน 40 องศา ลงไปได้มากในวันนี้ และโดยเทศกาลสงกรานต์ในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี โดยทั่วไปแล้วจะไปสิ้นสุดในวันที่ 17 เม.ย. และทางเทศบาลเมืองกาญจนบุรี จะจัดส่งท้ายซึ่งในแต่ละปีประชาชน นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ จะเดินทางไปร่วมเทศกาลสงกรานต์ จนการจารจรแน่นต้องปิดเส้นทางเขตติดต่อตั้งแต่อำเภอท่าม่วง เข้ามาในตัวเขตเทศบาลเมืองกาญจน์ เนื่องจากประชาชนหลั่งไหลไปเล่นสาดน้ำสงกรานต์แน่นมากทุกปี 

 

  

 


\