คนงานอาสาช่วย "แมวน้อย" ติดบนเสานาน 12 ชั่วโมง แต่เขากลับถูกบริษัทลงโทษ จนชาวเน็ตทนไม่ไหว (ภาพ)


26 มี.ค. 2562, 15:21คนงานอาสาช่วย "แมวน้อย" ติดบนเสานาน 12 ชั่วโมง แต่เขากลับถูกบริษัทลงโทษ จนชาวเน็ตทนไม่ไหว (ภาพ)

Loading...       มีให้เราเห็นกันบ่อยๆ สำหรับภาพคนใจดี หน่วยงานกู้ภัยฯ ช่วยเหลือสัตว์บนพื้นที่อันตราย อย่างเช่น ใต้ตอม่อทางด่วน , หลังคาวัด , บนเสาทางยกระดับ และอื่นๆ อีกมากมาย เช่นเดียวกับภาพเหตุการณ์ต่อไปนี้ ชายจากบริษัทด้านโทรคมนาคม ได้ช่วยเหลือแมวตัวน้อย ที่ติดอยู่บนเสาโทรศัพท์ได้สำเร็จ ทว่าเขากลับถูกบริษัทสั่งพักงาน

ภาพจาก gofundme

นาย มัวริซ เตอร์แมน พนักงานของ Verizon Wireless บริษัทด้านการโทรคมนาคมไร้สายที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐอเมริกา ได้รับสายจากเพื่อนบ้าน ขณะทำงานในเมืองพอร์ท ริชมอนด์ รัฐเพนซิลวาเนีย ซึ่งเธอขอให้ช่วย แมวน้อยชื่อ "เจ้าหญิงมัมมา" ที่ติดบนเสาโทรศัพท์นานถึง 12 ชั่วโมง

 


Loading...

เธอเผยว่า เธอพยายามโทรไปขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือสัตว์ , พนักงานดับเพลิง และองค์กรอื่นๆ แต่ไม่มีใครตอบรับ มีแต่ มัวริซ ที่ยินดีช่วยเธอ  มัวริซ ได้ใช้รถเครนของบริษัทมาใช้ช่วยเหลือน้องแมว ในที่สุดเขาก็ช่วยมันได้สำเร็จ 

คลิปเหตุการณ์ถ่ายไว้โดย สตีฟ ลินด์เซย์ นักข่าวจากสำหรับข่าว CBS 

แต่แล้วผลปรากฏว่า มัวริซ ถูกบริษัทต้นสังกัดสั่งพักงานชั่วคราว ฐานนำรถของบริษัทมาใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต  "เราไม่ยินดีกับการกระทำในครั้งนี้ เขาทำให้ตัวเองและคนรอบข้างต้องตกอยู่ในอันตราย เขาจึงต้องถูกพักงาน" โฆษกของ Verizon Wireless อธิบาย 

"เรามีความมุ่งมั่นและรับผิดชอบต่อความปลอดภัยของลูกค้าและพนักงานของเราด้วยการทำงานในพื้นที่ๆ จำกัด"

ภาพจาก Amanda Boyce

 

ภาพจาก Amanda Boyce

ภายหลัง เจ้าของแมว ได้โพสต์ข้อความว่า สัปดาห์ที่ผ่านมาพนักงานของ Verizon ได้ช่วยเหลือแมวของเธอที่ติดอยู่บนเสาโทรศัพท์ ชายผู้ใจกว้างคนนี้ กำลังเสี่ยงที่จะสูญเสียงาน ได้โพสต์แชร์ภาพนี้และแฮชแท็กไป เพื่อที่กระจายคำพูดนี้ให้บริษัทรู้ว่า เราสนับสนุนชายคนนี้ และความมีน้ำใจของเขา 

ภาพจาก Amanda Fairchild Boyce

 

ภายหลังจากที่เรื่องราวนี้กลายเป็นกระแส มีคนจัดตั้งแคมเปญระดมทุนให้กับ มัวริซอีกด้วย ผ่านเว็บไซด์ GoFundMe พร้อมระบุว่า “คนใจกว้างคนนี้กำลังถูกลงโทษ มัวริซกำลังถูกพักงานจากบริษัทของเขาจากการช่วยเหลือสัตว์ ช่วยกันสนับสนุนมัวริซจากการทำดีของเขา ตอนที่นายจ้างลงโทษพวกเขากันเถอะ”

ภาพจาก gofundme

 

ภาพจาก gofundme

 

 

ขอบคุณ boredpanda , Amanda Fairchild Boyce

Loading...
Loading...MOST POPULAR