จนท.พบ "หม้อลึกลับ" ลอยแม่น้ำระยอง ผ้าแดงปิดฝา-อักขระเขมร ลุงใจเด็ดขอเปิด ก่อนพบเรื่องขนลุก (ภาพ)


21 มี.ค. 2562, 18:51

จนท.พบ "หม้อลึกลับ" ลอยแม่น้ำระยอง ผ้าแดงปิดฝา-อักขระเขมร ลุงใจเด็ดขอเปิด ก่อนพบเรื่องขนลุก (ภาพ)
วันนี้ 21 มี.ค. 62 ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า พบเรื่องราวสิ่งลี้ลับ ไสยศาสตร์มนต์ดํา กับหม้อดินเผา ถูกปิดตายด้วยผ้ายันต์สีแดง ลงอักขระอักษรเขมรรอบตัวหม้อดินเผา ลักษณะคล้ายกับหม้อของแม่นาคพระโขนงที่ถูกถ่วงทิ้งน้ำ ลอยโผล่อยู่กลางแม่น้ำระยอง

 

สำหรับเรื่องดังกล่าวได้รับการเปิดเผยจาก เจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลนครระยองได้กล่าวว่า ขณะที่ออกลาดตระเวนหลังได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านว่าพบกลุ่มคนจรจัดมาอาศัยแล้วมาพักค้างแรมอยู่บริเวณริมแม่น้ำระยองตามศาลาริมน้ำ วันนี้จึงได้ออกลาดตระเวนตรวจสอบในเหตุดังกล่าว และเมื่อมาถึงบริเวณถนนบางจากหน้าสุสานบางจาก เขตเทศบาลนครระยอง ขณะที่ตรวจสอบอยู่บริเวณริมแม่น้ำระยอง ก็ต้องผงะตกใจเมื่อเจอหม้อดินเผา ถูกปิดตายด้วยผ้ายันต์สีแดงลงอักขระเหมือนเป็นภาษาเขมร พร้อมกับใช้เทียน หยดลงทับผ้ายันต์สีแดง ตามขอบปากหม้อ เหมือนปิดตาย ไม่ให้ดวงวิญญาณที่ถูกจับใส่หม้อหลุดออกมา ก่อนจะถ่วงน้ำตามความเชื่อในการทำพิธีทางไสยศาสตร์  ของพวกเล่นของไสยศาสตร์มนต์ดํา ชาวเขมร

 

 

ซึ่งในขณะที่พบหม้อดินเผาดังกล่าวก็ลอยจากกลางแม่น้ำเข้ามายังริมฝั่งที่พวกตนเจ้าหน้าที่เทศกิจยืนอยู่อย่างน่าฉงนและน่าตกใจ ในสิ่งแปลกประหลาดที่ไม่เคยพบเจอมาก่อนโดยหม้อดังกล่าวได้หมุนวนและลอยมาแต่ไม่ยอมลอยไปไหนแต่ลอยเข้ามาที่ริมฝั่งได้ทั้งที่ไม่มีเรือวิ่งผ่านไปมา ไม่มีคลื่นลมที่จะพาหม้อผี ลอยเข้ามาได้แต่อย่างใด จึงมองว่าเป็นสิ่งที่น่าแปลก และน่าประหลาดและน่ากลัวอีกด้วย

 ต่อมาขณะที่ยืนมองกันอยู่ริมฝั่ง ซึ่งกำลังคิดว่าจะทำ อย่างไรดีกับหม้อผีเขมร แบบนี้ซึ่งหากประชาชนเกิดเห็นขึ้นมาอาจจะเกิดความตกใจ ในหม้อหมอผีเขมรใบนี้ก็เป็นได้ ทันทีทันใดนั้นเองก็ปรากฏคุณลุงท่านหนึ่ง ได้เดินเข้ามาดูพวกตนที่ยืนดูหม้อผีเขมรอยู่ริมแม่น้ำ ซึ่งแก่คงได้ยิน ว่าจะทำอย่างไรกับหม้อใบนี้ดีจะเปิดก็ไม่มีใครกล้าเปิดลุงท่านนี้จึงบอกว่าเดี๋ยวฉันเปิดให้เอง ฉันไม่เชื่อเรื่องไสยศาสตร์มนต์ดำ และฉันไม่เชื่อว่าเรื่องพวกนี้จะมีจริง

 

 

ซึ่งทราบชื่อต่อมาคือนายสมฤทธิ์ พยุงไพสิฐ อายุ61 อดีตเป็นพนักงานบริษัทโรงงานแห่งหนึ่งเป็น project Manager ก่อนจะเกษียณอายุออกมาประกอบธุรกิจส่วนตัวโดยลุงสัมฤทธิ์ ได้ใช้ไม้เขี่ยหม้อที่ลอยน้ำอยู่ริมตลิ่งขึ้นมาบนฝั่ง จากนั้นก็ใช้มือค่อยๆแกะเชือกสีแดงที่รัดปากหม้อพร้อมกับดึงผ้ายันต์ที่ปิดตายออกมา เล่นเอาทุกคนที่ยืนมองอยู่ ถึงกับเงียบไม่มีใครพูดอะไรเลย พร้อมกับจ้องมองว่าหม้อผีเขมร ภายในหม้อจะพบเจออะไร แล้วเมื่อเปิดออกดูภายในพบเพียงเทียน 2 เล่ม สีเหลืองที่ใช้แล้ว ซึ่ง มองดู เหมือนกับเทียนที่ใช้ทำพิธีทางไสยศาสตร์มนต์ดําอยู่ภายในเท่านั้น จากนั้นลุงสัมฤทธิ์ก็ได้ เขวี้ยง ผ้ายันต์ลงไปในแม่น้ำพร้อมกับหม้อผีเขมรใบดังกล่าวลงไปในแม่น้ำระยองทันที

 

 

ทีมข่าวได้สอบถามความรู้สึกของคุณสัมฤทธิ์ โดยลุงได้กล่าวว่าตนไม่เชื่อในเรื่องของพรุ่งนี้จึงไม่กลัวเกี่ยวกับเรื่องไสยศาสตร์มนต์ดํา ตนเชื่อในเรื่องของวิทยาศาสตร์และที่ตนมาช่วยก็เห็นยืนคุยกันว่าจะทำอย่างไรดีซึ่งหลายคนไม่กล้าที่จะจับต้องกับหม้อผีเขมรใบนี้ ตนจึงจัดการดำเนินการให้ และอีกสิ่งหนึ่งตนถือว่าตนเป็นชาวพุทธ ไม่คิดที่จะงมงายเกี่ยวกับเรื่องผีผีสางๆ และในขณะที่แกะผ้ายันต์ออกจากหม้อผีเขมร ลุงสัมฤทธิ์ ยังแซวกับพวกที่ยืนดูอยู่เลยว่าหากภายในหม้อมีทองคำตนจะขอไม่แบ่งใครด้วย ทำเอา หลายคนหายระทึกตกใจแอบชื่นชมลุงกันไปต่ามๆกัน ลุงสัมฤทธิ์ยังพูดอีกว่าเหมือนได้ปลดปล่อยเขาและเหมือนได้ทำบุญซึ่งในวันนี้ก็เป็นวันพระด้วย


 

จากนั้นเจ้าหน้าที่เทศกิจได้เดินตรวจบริเวณโดยรอบพบเจอกับก้านธูปเหมือนมีคนทำพิธีอยู่ริมฝั่งแม่น้ำระยอง พร้อมกับเจอตุ๊กตา ลักษณะเหมือนพ่อแก่แม่แก่ตามศาลพระภูมิ วางอยู่ตามโคนต้นไม้ด้วย ก่อนที่จะเจอหม้อผีเขมรใบนี้ ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าจากตามข้อร้องเรียนที่มีชาวบ้านแจ้งว่า ช่วงกลางคืนยามดึกดื่นจะมีพวกบุคคลจรจัด มาอาศัยและพักแรมอยู่ตามศาลาริมแม่น้ำระยอง ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าจากข้อร้องเรียน อาจจะเป็นพวกแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา ที่อาศัยอยู่ในละแวกนี้มาทำพิธีกันยามดึกดื่น ไม่ใช่พวกจรจัดที่ได้รับเรื่องร้องเรียนมา

 

 

ขณะเดียวกันได้สอบถามเจ้าหน้าที่กู้ภัยแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง ที่ได้มายืนดูในช่วงหลังจากทิ้งหม้อลงแม่น้ำไปแล้ว ได้เปิดเผยถึงในเรื่องดังกล่าวว่า สำหรับเรื่อง ไสยศาสตร์มนต์ดําที่พบเจอหม้อผีเขมรในวันนี้ จริงๆแล้ววันนี้ถือเป็นวันพระใหญ่ไม่ควรที่จะไปแกะหรือไปจับไปต้องหม้อผีเขมรที่ลอยอยู่กับน้ำ ซึ่งส่วนตัวตนเองเชื่อในเรื่องของอาถรรพ์ลักษณะนี้เพราะเคยไปพิสูจน์ด้วยตนเองในการล้างป่าช้ามาแล้วว่าสิ่งที่เรามองไม่เห็น ใครไม่เชื่อแต่ก็อย่าไปลบหลู่ แต่อย่างไรก็ตามนี่คือเป็นความเชื่อส่วนบุคคลพี่เก๋ได้กล่าวในช่วงท้าย

 
MOST POPULAR