"พรรคประชาธิปัตย์" ปราศรัยใหญ่โค้งสุดท้ายบ้านนายหัวชวน


20 มี.ค. 2562, 08:26

"พรรคประชาธิปัตย์" ปราศรัยใหญ่โค้งสุดท้ายบ้านนายหัวชวน
เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 19 มีนาคม 2562 ที่บริเวณหน้าศาลากลาง จ.ตรัง หลังเก่า  พรรคประชาธิปัตย์ได้เปิดเวทีปราศรัยใหญ่เพื่อช่วยผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 3 เขตเลือกตั้งหาเสียงในช่วงโค้งสุดท้าย  ซึ่งนำโดย นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ขึ้นปราศรัยเป็นคนแรก และได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี  โดยมีประชาชนนำพวงมาลัยและดอกกุหลาบมามอบให้เป็นจำนวนมาก รวมทั้งทยอยกันเดินทางไปฟังการปราศรัยตลอดช่วงค่ำคืน  ซึ่งแฟนคลับบางคนถึงขั้นนำเสื่อมาปูนั่งหน้าเวที เพื่อดู นายอภิสิทธิ์ ให้เห็นอย่างชัดๆ

นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์พร้อมในเรื่องนโยบาย เพราะ 5 ปีที่ผ่านมา เราเป็นพรรคการเมืองเดียวที่ไม่เคยหยุดทำงานเพื่อประชาชน  แต่เศรษฐกิจ ณ เวลานี้ไม่ดี และถ้าราคายาง ราคาปาล์ม ย่ำแย่แบบนี้ ประชาชนจะเอากำลังที่ไหนมาใช้จ่าย แม่ค้าพ่อค้าจะขายของให้ใคร และนี่คือเรื่องเร่งด่วน  ซึ่งวันนี้พูดกันตรงๆ ว่า มีพรรคใหญ่ 3 พรรคแข่งกันจัดตั้งรัฐบาล คือ พรรคประชาธิปัตย์ พรรคเพื่อไทย และพรรคพลังประชารัฐ  โดยพรรคประชาธิปัตย์พยายามนำยางพารามาใช้ในประเทศให้ได้มากที่สุด  ต่างกับรัฐบาลชุดนี้ที่ไล่ให้ประชาชนไปปลูกอย่างอื่น เช่น ปลูกกล้วย ปลูกสตอเบอร์รี่ ปลูกถั่ว ซึ่งก็ไม่ผิด ถ้าช่วยหาตลาดให้อย่างไรก็ตามวันนี้นโยบายของพรรคพลังประชารัฐ แค่ดูป้ายของพรรคประชาธิปัตย์แล้วก็ไปแก้ตัวเลข  พอประชาธิปัตย์บอกยาง 60 บาท พลังประชารัฐก็ขึ้นป้ายว่าจะให้ถึง 65 บาท พอประชาปัตย์บอกปาล์ม 4 บาท พลังประชารัฐก็จะให้ 5 บาท  ทั้งที่คนในพรรคพลังประชารัฐทำงานมาแล้วถึง 5 ปี แต่แก้ปัญหาไม่ได้  นอกจากนั้น พรรคประชาธิปัตย์ยังมีนโยบายที่จะเพิ่มเบี้ยผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป เป็นคนละ 1,000 บาท และให้เรียนฟรีจนจบ ปวช. เพื่อดูแลคุณภาพชีวิตของประชาชน  ดังนั้นจึงหวังว่าในวันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคมนี้ ชาวตรังจะเทคะแนนให้พรรคประชาธิปัตย์ทั้ง 3 เขตเลือกตั้ง เพื่อกวาดทุกเก้าอี้มาให้หมดอีกครั้ง

หลังจากนั้น ก็มีผู้สมัคร ส.ส พรรคประชาธิปัตย์ จ.ตรัง ทั้ง 3 เขตเลือกตั้ง คือ เขต 1 นายสุกิจ อัถโถปกรณ์ เขต 2 นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย และเขต 3 นางสาวสุณัฐชา โล่สถาพร ผลัดกันขึ้นเวทีปราศรัย  พร้อมด้วย นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ และนายสุรบถ หลีกภัย บุตรชาย รวมทั้งคนอื่นๆ เช่น นายบัญญัติ บรรทัดฐาน