ฝนตกถล่ม "ด่านช้าง" ลมกระโชกแรงพัดกระท่อมไม้ไผ่พังระนาว ปลิวกระจายหลายหลัง


20 มี.ค. 2562, 08:25

ฝนตกถล่ม "ด่านช้าง" ลมกระโชกแรงพัดกระท่อมไม้ไผ่พังระนาว ปลิวกระจายหลายหลัง
เมื่อช่วงเย็นชองวันที่ 19 มี.ค. 62 ที่ผ่านมา ได้เกิดมีฝนตกมาอย่างหนักและมีลมพัดกระโชกแรง บริเวณหาดทรายท้ายเขื่อนกระเสียว อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ทำให้สิ่งปลูกสร้างในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยว “หาดทรายท้ายเขื่อน” แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของ จ.สุพรรณบุรี แรงลมที่พัดมาอย่างแรงส่งผลทำให้ซุ้มเพิงพักไม้ไผ่หลังคามุงจาก (ไม่ถาวรสามารถย้ายไปมาได้) สำหรับบริการให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมพระอาทิตย์ตกดินยามเย็นได้นั่งพักชมบรรยากาศริมเขื่อน หลายซุ้มปลิวกระจายพังเสียหายไปหลายหลัง รวมไปถึงรถยนต์ของนักท่องเที่ยวอีก 3 คันได้รับความเสียหาย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ได้ให้การช่วยเหลือนำคนเจ็บจำนวน 7 ราย ทราบชื่อ น.ส.ศิริมา ล้อมวงษ์ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 223/3 หมู่ 6 ต.ย่านยาว อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี รายที่ 2 น.ส.ชฏาพร สู่เสน อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 145 หมู่ 8 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี

 

 ส่วนรายที่ 3 นายณรงค์ แตงระย้า อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 143 หมู่ 1 ต.ทัพหลวง อ.หนองหญ้าไซ จ.สุพรรณบุรี รายที่ 4 นายวชัรศาณ์ ฮวบเอม อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 145 หมู่ 8 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ส่งรักษาที่โรงพยาบาลด่านช้าง ทั้ง 4 รายได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเจ้าหน้าที่จึงได้ส่งตัวไปรักษาต่อยังโรงพยาบาลสามชุกเนื่องจากใกล้บ้านคนเจ็บจะทำให้คนเจ็บสะดวกต่อการรักษาพยาบาล ส่วนอีก 3 รายที่เหลือได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยแพทย์จึงอนุญาตให้กลับบ้านได้ หลังเกิดเหตุ นายสิทธิศักดิ์ แย้มพรายภิรมย์ นายอำเภอด่านช้าง ได้นำทีมเข้าสำรวจความเสียหาย ก่อนจะสั่งการให้องค์การบริหารส่วนตำบลห้วยขมิ้น ส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาสำรวจความเสียหาย และให้รายงานความเสียหายมายังอำเภอรับทราบ เพื่อดูว่าจะสามารถช่วยเหลือตามระเบียบกฎหมายได้อย่างไรบ้าง

ธีรพร ชูก้าน / นพดล แก้วเรือง จ.สุพรรณบุรี รายงาน

เครดิตภาพ #  งานปกครอง อ.ด่านช้าง / เจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี (อ.ด่านช้าง) /คุณสาธินันท์ โพธิ์ศรีทอง