พิษพายุถล่ม "ร้านค้า- บ้านเรือน" พังเสียหายหนักหลายหลัง แถมเสาไฟหักโค่น จนท. เร่งแก้ไข


19 มี.ค. 2562, 14:40

พิษพายุถล่ม "ร้านค้า- บ้านเรือน" พังเสียหายหนักหลายหลัง แถมเสาไฟหักโค่น จนท. เร่งแก้ไข
วันที่ 19 มีนาคม 2562 ผู้สื่อข่าว ONBNEWS รายงานว่า เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่ม เมื่อคืนที่ผ่านมาส่งผลกระทบให้ร้านค้าชุมชน ในพื้นที่หมู่ที่1 ตำบลจุน อำเภอจุน จังหวัดพะเยา รวมทั้งบ้านเรือนชาวบ้านที่ได้รับความเสียหายและพื้นที่ทางการเกษตร โดยสวนผลไม้ เช่นลำไย ก็ได้รับความเสียหายเช่นกัน ขณะที่ในพื้นที่ตำบลห้วยลาน อำเภอดอกคำใต้จังหวัดพะเยา ต้นไม้ได้ล้มทับสายไฟฟ้าทำให้เสาไฟฟ้าจำนวนหลายต้นเกิดการโน้มเอียงและหักล้มลง

 

 เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดพะเยา ต้องเร่งเข้าทำการซ่อมแซมเสาไฟฟ้าที่เกิดการโน้มเอียงและหักโค่น หลังพายุฤดูร้อนพัดถล่มเมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้ต้นไม้ได้ล้มทับกับสายไฟฟ้า จนทำให้เสาไฟฟ้าจำนวนหลายต้นได้รับความเสียหาย ซึ่งล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ ได้เข้าทำการซ่อมแซมเพื่อให้กลับคืนสู่สภาพเดิม และสามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าได้ ขณะที่ในพื้นที่หมู่ที่ 1 ตำบลจุน อำเภอจุนจังหวัดพะเยา พายุฤดูร้อนได้เข้าพัดถล่มบริเวณร้านค้าชุมชนของเทศบาลตำบลจุน ได้รับความเสียหายแทบทั้งหมด เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันเข้าทำการซ่อมแซม

นอกจากนั้น บ้านเรือนชาวบ้านยังพบว่าได้รับความเสียหายเนื่องจากกระเบื้องหลังคาของชาวบ้านจำนวนหลายหลังถูกพายุเข้าพัดจนได้รับความเสียหาย รวมทั้งต้นไม้ เช่น ต้นลำไยก็ถูกพายุพัดได้รับความเสียหายเช่นกัน

 

 

 


เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้เข้าทำการสำรวจเพื่อหาข้อมูลความเสียหายในครั้งนี้และจะดำเนินการช่วยเหลือต่อไป สำหรับพายุฤดูร้อนในครั้งก็ยังทำให้บ้านเรือนหลายพื้นในอำเภอปง ที่ได้รับความเสียหายเช่นกัน