กล้องวงจรปิดจับภาพชัด "ขโมยใจบาป" บุกงัดตู้บริจาควัดดัง หลวงพ่อเคลือบองค์ใหญ่ 


16 มี.ค. 2562, 12:03กล้องวงจรปิดจับภาพชัด "ขโมยใจบาป" บุกงัดตู้บริจาควัดดัง หลวงพ่อเคลือบองค์ใหญ่ 

Loading...วันที่ 16 มี.ค. 62 เวลา 10.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีผู้แชร์เฟสบุ๊คซึ่งเป็นภาพและวีดีโอจากกล้องวงจรปิดว่ามี คนร้ายบุกเข้างัดตู้บริจาคที่บริเวณองค์หลวงพ่อเคลือบองค์ใหญ่ ของวัดหนองกระดีใน หมู่ที่ 3 ต.หนองยายดา อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายทัพทัน-สว่างอารมณ์ อีกหนึ่งเกจิอาจารย์ชื่อดังที่มีบรรดาศิษย์ยานุศิษย์ให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงเวลา 01.40 น.ของคืนวันที่ 14  มีนาคม ที่ผ่านมา ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้มีบรรดาลูกศิษย์และประชาชน ช่วยกันแชร์โพสดังกล่าวออกไปเป็นจำนวนมาก เพื่อหวังช่วยกันเป็นครูเป็นตาและให้สามารถจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด ซึ่งเช้าวันนี้ ได้มี พระบุญยืน มหาปุญโญ เจ้าอาวาสวัดหนองกระดี่ใน พร้อมด้วย ทศพล หิมพานต์ นักแหล่ชื่อดัง และคณะพระสงฆ์ ตลอดจนชาวบ้าน ได้เข้ามาตรวจสอบความเรียบร้อยของพื้นที่โดยรอบ พร้อมทั้งหารือเกี่ยวกับการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวซ้ำขึ้นอีก 


Loading...

โดยพระบุญยืน มหาปุญโญ เจ้าอาวาสวัดหนองกระดี่ใน ได้เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดนั้นได้เห็นว่า เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 14 มีนาคม ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายเป็นชายสูงประมาณ 160-170 เมตร ลักษณะสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีขาว นุ่งกางเกงขายาว สวมแว่นตา ได้เดินผ่านกล้องวงจรปิดของทางวัดซึ่งติดไว้ที่หลวงพ่อเคลือบองค์ใหญ่ เข้ามางัดตู้บริจาคที่ญาติโยมสาธุชนผู้ใจบุญได้ร่วมกันบริจาคไว้เพื่อช่วยทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา ตลอดจนร่วมกันสร้างหลวงพ่อเคลือบองค์ใหญ่นี้ โดยคนร้ายได้เข้ามายืนมองโดยรอบสถานที่ต่างๆ จนเห็นว่ามีตู้บริจาคตั้งเรียงวางอยู่บนโต๊ะ ด้วยกัน 3 ใบ โดย 3 ใบนั้น ไม่ได้ใส่กุญแจ 2 ใบ คนร้ายจึงได้งัดได้เงินไปจำนวนหนึ่ง โดยคนร้ายเห็นมองเห็นกล้องวงจรปิด จึงนำผ้าไปคลุมกล้องวงจรปิดไว้ หลังจากนั้นเมื่อช่วงเช้าได้มีคณะกรรมการมาเก็บกวาดสถานที่ ได้เห็นตู้บริจาคถูกงัด  โดยเงินได้ศูนย์หายไปจำนวนหนึ่ง  จึงมาแจ้งกับทางวัด ดังกล่าว และก่อนหน้านี้ ภายในวิหารด้านในวัดก็ได้ถูกคนร้ายเข้ามางัดตู้บริจาค ได้เงินไปอีกด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งทางวัดได้ไปแจ้งความกับสภ.ในพื้นที่ พร้อมทั้งมีภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายได้ถนัด แต่ตอนนี้ยังไม่มีอะไรคืบหน้า จึงทำให้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอีกครั้งนี้ ทางวัดจึงนำภาพไปลงทางสื่อโซเชียว เพื่อหวังฝากเตือนวัดต่างๆ และประชาชนให้ระวังบุคคลดังกล่าว

ด้านทศพล หิมพานต์ นักแหล่ชื่อดัง ซึ่งเป็นหนึ่งในเจ้าภาพที่ร่วมสร้างหลวงพ่อเคลือองค์ใหญ่ ได้กล่าวว่า หลังจากที่ตนเองได้ทราบข่าวเกี่ยวกับการเกิดเหตุดังกล่าว จึงลงพื้นที่มาตรวจสอบและหารือกับทางวัด ซึ่งยอมรับว่ารู้สึกหดหู่กับการเกิดเหตุในครั้ง ซึ่งตนก็อยากฝากถึงคนร้ายหรือคนที่คิดจะทำสิ่งไม่ดีเหล่านี้ ให้หยุดกระทำ เพราะมันเป็นสิ่งไม่ดี ทำให้ชีวิตไม่เจริญรุ่งเรือง อย่างแน่นอน พร้อมกันนี้ยังขอฝากเชิญชวนพี่น้องพุทธศาสนิกชนผู้ใจบุญ มาร่วมงานทำบุญใหญ่เททองหล่อหัวใจหลวงปู่เคลือบองค์ใหญ่ ซึ่งจะมีเกจิดัง อย่าง หลวงพ่อเสือดำ พระมหาอาจารย์อ็อด หลวงพ่อทิน หลวงพ่อวัดพุน้อย เศรษฐีเรือทอง วัดพุน้อย และหลวงพ่อโฉม เกจิดังของจังหวัดอุทัยธานี ที่จะมีขึ้นในวันที่ 7-9 เมษายน 2562 นี้         

สำหรับหลวงพ่อเคลือบ ถือเป็นอดีตพระเกจิชื่อดังของจังหวัดและในภาคเหนือตอนล่างและภาคกลาง ขึ้นชื่อลือชาในด้านวาจาศักดิ์สิทธิ์และใครของหาย โดยหากผู้ใดทำของหาย และได้บนบานศาลกล่าว กับหลวงพ่อเคลือด้วย สุรา เกลือ มะขามเปียก และพวงมาลัย ก็มักจะได้สิ่งของที่หายได้คืนมาอย่างน่าอัศจรรย์ใจ จนเป็นที่กล่าวขานและรับรู้กันอย่างทั่วถึง มาอย่างช้านาน 

Loading...
Loading...MOST POPULAR