"กฟผ." ร่วมกับบริษัท โลเดิล อไลด์ จำกัด ช่วยออกแบบและกำหนดทิศทางการท่องเที่ยวในชุมชน


16 มี.ค. 2562, 08:30"กฟผ." ร่วมกับบริษัท โลเดิล อไลด์ จำกัด ช่วยออกแบบและกำหนดทิศทางการท่องเที่ยวในชุมชน

Loading...วันที่ 15 มีนาคม 2562 ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า นายวสันต์ สุนจิรัตน์ กำนันตำบลช่องสะเดา พร้อมผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยสารวัตรและผู้นำชุมชน เข้าร่วมพูดคุยกำหนดทิศทางเส้นทางท่องเที่ยวในชุมชน  โดยมีการไฟฟ้าเขื่อนศรีนครินทร์  และเขื่อนท่าทุ่งนา  ให้การสนับสนุนตามโครงการพัฒนาเทคโนโลยีภาครัฐและตลาดภาครัฐสำหรับวิสาหกิจเริ่มต้น โดยการไฟฟ้าผ่ายผลิตแห่งประเทศไทยร่วมกับบริษัท โลเดิล อไลด์ จำกัด เพื่อเข้ามาร่วมออกแบบให้กับชุมชน หลังจากพูดคุยทำความเข้าใจที่มาที่ไปของโครงการ ก็ได้ลงสำรวจพื้นที่จริงเพื่อกำหนดให้เป็นเส้นทางการท่องเที่ยว ในชุมชน

 

ต่อมานายวสันต์ สุนจิรัตน์ กำนันตำบลช่องสะเดา  พร้อมนางละออ ภู่ประดิษฐผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่1ท่าทุ่งนา น.ส.กฤษณา ขวัญเมือง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน น.ส.คณัสนันทร์ น้อยทิพย์สารวัตรกำนัน  นางพรรณี อุดม ผู้นำชุมชน ได้ร่วมลงพื้นที่จุดท่องเที่ยว เพื่อร่วมสำรวจพื้นที่ และกำหนดทิศทางเส้นทางท่องเที่ยวในชุมชน  โดยมีเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนกลาง สนับสนุนตามโครงการพัฒนาเทคโนโลยีภาครัฐ และตลาดภาครัฐ

 

สำหรับวิสาหกิจเริ่มต้น โดยการไฟฟ้าผ่ายผลิตแห่งประเทศไทยร่วมกับบริษัท โลเดิล อไลด์ จำกัด เพื่อเข้ามาร่วมออกแบบให้กับชุมชน เพื่อกำหนดให้เป็นเส้นทางการท่องเที่ยว ในชุมชนโดยลงสำรวจพื้นที่ต่างๆ ดังนี้

- การพับใบเตย

- ศึกษาประวัติศาสตร์สงครามเก้าทัพ

- ดูเส้นทางการส่องสัตว์ป่า

- ศึกษาประวัติเจ็ดหัวเมืองมอญ

- ดูสถานที่พักในรูปแบบโฮมสเตย์ อื่นๆ

ณ ตำบลช่องสะเดา อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

 


Loading...

 

 

Loading...
Loading...MOST POPULAR