"นอภ.-นายก อบต." จ.สระบุรี แถลงข่าวการจัดงาน มหัศจรรย์พรรณไม้ล้อม ครั้งที่ 9 ประจำปี 2562


22 ก.พ. 2562, 17:13



"นอภ.-นายก อบต." จ.สระบุรี แถลงข่าวการจัดงาน มหัศจรรย์พรรณไม้ล้อม ครั้งที่ 9 ประจำปี 2562

Loading...



วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า นาย ดุรงค์ฤทธิ์ ศิริวัฒนพันธ์ นายอำเภอ ต.แก่งคอย พร้อมด้วย นาย พยุง เชียงทอง นายก อบต.ชะอม และคณะกรรมการ แถลงข่าวการจัดงาน มหัศจรรย์พรรณไม้ล้อม ครั้งที่ 9ประจำปี 2562 ณ ศูนย์ส่งเสริมอาชีพไม้ล้อม หมู่ที่ 10 ตำบลชะอม อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี เพื่อเพิ่มช่องทางการจำหน่ายพันธุ์ไม้ต่างๆ และเผยแพร่แหล่งผลิตไม้ขุดล้อมของตำบลชะอม อำเภอแก่งคอย ที่นับว่าเป็นแหล่งผลิตไม้ขุดล้อมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นเป็นการส่งเสริมให้ชุมชนตำบลชะอม อำเภอแก่งคอยเป็นชุมชนแห่งการเรียนรู้ด้านองค์ความรู้พันธุ์ไม้ การปลูก การดูแลรักษา การตลาด การขนส่ง รวมทั้งการจัดการอื่นที่เกี่ยวข้อง​ เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว ทำให้อำเภอแก่งคอยจังหวัดสระบุรี เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง และนำรายได้สู่ชุมชน อีกด้วย

 

 


Loading...

คณะกรรมการจัดงานมหัศจรรย์พรรณไม้ล้อม ครั้งที่ 9” ครั้งที่ 9 นี้ จะประสพผลสำเร็จเหมือน 8 ครั้งที่ผ่านมา ซึ่งในการจัดงานครั้งนี้ ทางคณะผู้จัดงานได้จัดให้มีการประกวดจัดสวนหย่อมขนาดเล็ก ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า 25,000 บาท นอกจากนี้ยังมีสินค้าโอทอป ระดับ 5 ดาว ของจังหวัดสระบุรี มาให้ทุกท่าน ชม ชิม ช้อป แชร์ อย่างมากมาย คาดว่าในครั้งนี้จะมีผู้มาเข้าร่วมงานไม่น้อยกว่า 10,000 คน และสร้างรายได้ให้กับเกษตรกร และพ่อค้า แม่ค้าในพื้นที่ไม่น้อย 2,000,000 บาท

 

 

 

โดยมีภาครัฐภาคเอกชน​ ช่วยสนับสนุนและสื่อมวลชนช่วยประชาสัมพันธ์การจัดงาน มหัศจรรย์พรรณไม้ล้อม ครั้งที่ 9” นักท่องเที่ยวและผู้สนใจเรียนรู้ให้ความสนใจทั่วไปมาเที่ยวงานอีกด้วย


 

 

 





Loading...
Loading...



MOST POPULAR