ในหลวง ร.10 ทรงชมเชย "สาวย่านตาขาว" ผู้มีจิตเป็นกุศล หมั่นทำบุญ ตามโครงการจิตอาสา "เราทำความดีด้วยหัวใจ"


22 ก.พ. 2562, 17:13ในหลวง ร.10 ทรงชมเชย "สาวย่านตาขาว" ผู้มีจิตเป็นกุศล หมั่นทำบุญ ตามโครงการจิตอาสา "เราทำความดีด้วยหัวใจ"

Loading...เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า ที่โรงเรียนบ้านทุ่งเกาะญวน หมู่ 5 ตำบลหนองบ่อ อำเภอย่านตาขาว จังหวัดตรัง  สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร หรือ ในหลวง รัชกาลที่ 10 ทรงโปรดเกล้าฯ ให้ พล.ต.กัลย์สรรค์ จันทรเสน เป็นผู้แทนพระองค์  อัญเชิญพระราชกระแสทรงชมเชยมามอบให้แก่ นางสาวนภัสวรรณ ชูแก้ว อายุ 39 ปี ราษฎรอยู่บ้านเลขที่ 168 หมู่ที่ 1 ตำบลหนองบ่อ อำเภอย่านตาขาว จังหวัดตรัง  ซึ่งเป็นผู้มีจิตเป็นกุศล หมั่นทำบุญอย่างสม่ำเสมอ ตามโครงการจิตอาสา "เราทำความดีด้วยหัวใจ" ซึ่งเป็นกิจกรรมตามแนวทางพระราชดำริ ในหลวง รัชกาลที่ 10  โดยมี นายลือชัย เจริญทรัพย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงาน และประชาชนในพื้นที่ เข้าร่วมในพิธีเป็นจำนวนมาก


Loading...

สืบเนื่องจากในช่วงระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา นางสาวนภัสวรรณ ชูแก้ว หรือ น้องผึ้ง จะใช้เวลาว่างจากการประกอบธุรกิจส่วนตัวในช่วงวันหยุดเข้าวัดทำบุญ  ด้วยการนำภัตตาหารมาถวายพระสงฆ์ บริจาคเสื้อผ้าให้แก่ผู้ยากไร้ มอบทุนการศึกษาให้แก่เด็กที่ยากจนแต่เรียนดี  รวมทั้งทำความสะอาดห้องน้ำวัด และอาบน้ำให้กับสุนัขในวัด แม้บางตัวจะป่วยด้วยโรคเรื้อนก็ตาม  พร้อมกับชักชวนครอบครัว และเพื่อนๆ มาทำบุญด้วยวิธีการนี้อยู่เป็นประจำ  โดยเฉพาะการนำเงินส่วนตัว ไปซื้ออุปกรณ์ และแชมพู มาอาบน้ำให้กับสุนัขในวัด หรือสำนักสงฆ์ต่างๆ ในพื้นที่อำเภอย่านตาขาว จังหวัดตรัง  ซึ่ง นางสาวนภัสวรรณ ชูแก้ว หรือ น้องผึ้ง บอกว่า นอกจากทำไปแล้วรู้สึกสบายใจ ยังได้ช่วยแบ่งเบาภาระของพระสงฆ์ รวมทั้งเป็นการสร้างความสุขให้กับสุนัขด้วย

 

 

 คำที่เกี่ยวข้อง : #ร.10   #ในหลวง ร.10  


Loading...
Loading...MOST POPULAR