"เจ้าของร้านเฟอร์ฯ" เผยไม่ได้ทำประกันร้าน-สุดห่วงลูกน้องกว่า 40 ชีวิตที่ตกงาน!


22 ก.พ. 2562, 16:54"เจ้าของร้านเฟอร์ฯ" เผยไม่ได้ทำประกันร้าน-สุดห่วงลูกน้องกว่า 40 ชีวิตที่ตกงาน!

Loading...กรณี นายพฤหัส แซ่จิว อายุ 26 ปี มีอาการมึนเมาแล้วขับรถเก๋งพุ่งชนเข้าไปในร้านบางกอกลิฟวิ่งมอลล์ ร้านเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ก่อนรถจะเกิดเพลิงลุกไหม้และลุกลามไปไหม้ร้านเฟอร์นิเจอร์ทั้งหลัง ค่าเสียหาย 80 ล้านบาท รวมถึงร้านเหล็กที่อยู่ติดกันเสียหายอีก 1.5 ล้านบาท ตำรวจ สภ.คอหงส์ พร้อมส่งฟ้องศาลแล้วและแจ้ง 2 ข้อหา เหลือเพียงผลตรวจแอลกอฮอล์จาก รพ.เท่านั้น โดยเจ้าของร้านไม่ได้ทำประกันภัยไว้และเป็นห่วงลูกน้อง 40 คน ที่ต้องตกงาน ส่วนฝั่งครอบครัวคนขับก็มีความเครียดจัดอย่างมาก

 

 

 


Loading...

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 22 ก.พ. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวน สภ.คอหงส์ และเจ้าหน้าที่ พฐ.9 ได้เข้าลากซากรถเก๋งโตโยต้า โคโรล่า สีเทา ทะเบียน ขท 1452 สงขลา ออกมาจากร้านเฟอร์นิเจอร์ เพื่อทำการตรวจสอบหาสาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้รถขึ้นมา

โดยเจ้าหน้าที่ได้พลิกหงายท้องรถเพื่อตรวจดูใต้ท้องรถ ก่อนจะพบว่ามีรอยครูดและการกระแทกกับขอบปูนในขณะที่รถพุ่งเข้าใส่ร้าน ส่วนสาเหตุที่ทำให้เพลิงลุกไหม้ขึ้นนั้น เนื่องจากสายน้ำมันรั่วบวกกับประกายไฟจากการกระแทกจึงทำให้เกิดเพลิงลุกพรึ่บขึ้นมา รวมทั้งรถเก๋งคันนี้ใช้น้ำมันเบนซิลเป็นเชื้อเพลิงไม่ได้ติดแก๊ส หลังตรวจสอบเสร็จเจ้าหน้าที่ได้นำซากรถไปเก็บไว้ที่โรงพักจนกว่าจะเสร็จสิ้นทางคดี

ส่วนความคืบหน้าด้านการสอบสวนขณะนี้พนักงานสอบสวนสรุปสำนวนเสร็จแล้ว เหลือเพียงผลตรวจแอลกอฮอล์อย่างเดียว เพื่อจะเรียก นายพฤหัส มารับทราบข้อกล่าวหาที่ได้แจ้งไป 2 ข้อหาคือ ขับรถประมาททำให้ทรัพย์สินเสียหาย โทษปรับ 400-1,000 บาท และขับรถขณะเมาสุรา โทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับตั้งแต่ 5,000 -20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และศาลอาจระงับใบขับขี่ไม่เกิน 6 เดือน หรือสั่งอายัติใบขับขี่ ก่อนนำตัวส่งฟ้องทันทีภายใน 2-3 วันนี้

โดยตลอดการทำงานของเจ้หน้าที่อยู่ในสายตาของ นายอัชอารีย์ วันดับดุลเลาะฮ์ อายุ 50 ปี เจ้าของร้านเฟอร์นอเจอร์ตลอด เพราะเข้ามาคอยให้ข้อมูลและอำนวยความสะดวกทุกๆอย่าง ที่สำคัญเจ้าตัวมีใบหน้าที่ยิ้มแย้มตลอดเวลาคล้ายกับคลายความเครียดไปบ้างแล้ว ซึ่งจากการสอบถามทราบว่าแม้จะต้องเสียหายถึง 80 ล้านบาท แต่เครียดหรือวิตกกังวลไปก็เท่านั้นไปก็เท่านั้น ชีวิตมันต้องสู้ต่อ มันต้องดำเนินต่อไป คนเราถ้าไม่ตายก็หาใหม่ได้สร้างใหม่ได้ ที่สำคัญมีผู้คนที่ทราบข่าวต่างแห่แหนให้กำลังใจทั่วสารทิศ

 

Loading...
Loading...MOST POPULAR