คืบหน้าคดี "สาววัย19" ฆ่าปาดคอ "ลูกชายวัย3ขวบ" เผยสาเหตุชัดๆก่อนลงมือทำ อุทาหรณ์จำไว้จนวันตาย


22 ก.พ. 2562, 15:59คืบหน้าคดี "สาววัย19" ฆ่าปาดคอ "ลูกชายวัย3ขวบ" เผยสาเหตุชัดๆก่อนลงมือทำ อุทาหรณ์จำไว้จนวันตาย

Loading...ผู้สื่อข่าวรายงานคืบหน้ากรณี นางนิภาภรณ์ คำสทอน อายุ 19 ปี ชาวบ้านเหมือด หมู่ 7 ตำบลค้อเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร ใช้มีดปลอกผลไม้ปาดคอลูกชาย ด.ช.วุฒิกร(น้องบอล) ศรีพรม อายุ 3 ขวบเศษ เสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 26 ซึ่งเป็นบ้านของตา นายบุญเสม คำสทอน อายุ 63 ปี และนางลำใย คำสทอน อายุ 37 ปี หลังเกิดเหตุผู้เป็นยาย ได้โทรแจ้งกู้ชีพ อบต.ดู่ทุ่ง ได้นำตัวส่ง ร.พ.ยโสธร และเสียชีวิตก่อนถึง ร.พ.ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 22 ก.พ.2562 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปบ้านแมดแอ่ หมู่ที่ 7 ที่บ้านเลขที่ 69 ซึ่งเป็นบ้านของนางนิภาภรณ์ คำสทอน โดยนายบุญเสม นางลำใย คำสทอน พ่อและแม่ตลอดจนญาติน้อง ได้นิมนต์พระมาสวดทำบุญหน้าโลงศพ ด.ช.วุฒิกร(น้องบอล) ศรีพรม หลานผู้เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติๆโดยเฉพาะนางลำใย ผู้เป็นยายนั่งร้องไห้อยู่ตลอดเวลา โดยในเช้าวันนี้ได้มีเจ้าหน้าที่จาก สนง.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ยโสธร ได้เดินทางมาสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพื่อจะหาทางช่วยเหลือต่อไป


Loading...

ในเบื้องต้นได้มอบเงินจำนวนหนึ่งให้กับผู้เป็นตายายของ ด.ช.วุฒิกร ฯ นางลำใย และนายบุญ คำสทอน ตายายของ ด.ช.วุฒิกร ฯกล่าวว่ามูลเหตุที่ลูกมีอาการเครียดและคุ้มคลั่ง จนต้องลงมือฆ่าลูกของตนเอง เกิดจากการที่ นางนก ได้โพสต์เฟสบุ๊ค มาทวงเงิน 3,000 บาท เป็นค่าปิดปากหากไม่โอนให้จะนำภาพโป้ที่ นางนิภาภร์ หรือเคยถ่ายภาพอะไรสักอย่างส่งให้ นางนก จึงได้ข่มขู่เอาเงินจากลูกสาว ส่วนนางนก ประวัติเคยแต่งงานมาอยู่ที่บ้านเหมือด เมื่อหลายปีก่อน ปัจจุบันทราบว่า นางนก ได้ย้ายไปอยู่บ้านที่ จ.สุรินทร์ แถว อ.ชุมพลบุรี ซึ่งตนจะได้แจ้งให้ตำรวจ สภ.เมืองยโสธร ทราบเพื่อให้ตำรวจดำเนินคดีต่อไป

ด้านผู้ก่อเหตุฆ่าปาดคอลูกชาย นางนิภาภรณ์ ภายหลังก่อเหตุตำรวจร้อยเวร สภ.เมืองยโสธร ได้ควบคุมตัวไปไว้ที่ สภ.เมืองยโสธร ตั้งแต่ค่ำวานนี้ โดยตำรวจสิบเวรเฝ้าห้องขังโทรมาแจ้ง พ่อแม่ของผู้ต้องหาว่า นางนิภาภรณ์ ถอดเสื้อผูกโยงกับเหล็กลูกกรงห้องขังเพื่อจะตายตามลูกหลายครั้ง ภายหลังหายคุ้มคลั่ง ซึ่งทาง ผกก.สภ.เมืองยโสธร ได้สั่งกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าเวรให้ระวังผู้ต้องหาจะผูกคอตาย หรือวิธีอื่นๆ 

ส่วนความคืบหน้าของคดีสายวันนี้ร้อยเวรเจ้าของคดีจะนำตัว นางนิภาภรณ์ มาทำแผนประกอบคำสารภาพ ที่จุดเกิดเหตุบ้านเหมือด ตำบลดู่ทุ่ง อำเภอเมืองยโสธร แต่ยกเลิกกำหนดการไม่นำผู้ต้องหามาทำแผน เพราะจะเพิ่มความคุ้มคลั่งให้ผู้ต้องหา เพียงแต่นำตัวนางนิภาภรณ์ ออกมาสอบปากคำ และนางนิภาภรณ์ อยู่ในอาการเม่อลอยถามคำตอบคำ ส่วนในช่วงบ่ายวันนี้ สาธารณสุขจังหวัดยโสธร พร้อมด้วยพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดยโสธร เจ้าหน้าที่จากบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดยโสธร เจ้าหน้าที่จากศูนย์คนไร้ที่พึ่งจังหวัดยโสธร จะลงพื้นที่บ้านเหมือดเพื่อเยี่ยมปลอมขวัญให้กำลังใจ แก่ครอบครัว ตายายของเด็กชาย วุฒิกร (น้องบอล) ผู้เสียชีวิต และล่าสุดพ่อของ ด.ช.วุฒิกร (น้องบอล) ศรีพรม ได้เดินทางมาจาก กทม.เพื่อมาร่วมงานศพลูกชายเป็นครั้งสุดท้าย

Loading...
Loading...MOST POPULAR