พายุฤดูร้อนพ่นพิษ!! "บ้านเรือน" กว่า 10 หมู่บ้าน ถูกพัดล่ม - ต้นไม้ล้มทับเสาไฟฟ้าหักโค้นกว่า 10 ต้น ไฟฟ้าดับไปกว่า 5 ชม.


18 ก.พ. 2562, 10:55พายุฤดูร้อนพ่นพิษ!! "บ้านเรือน" กว่า 10 หมู่บ้าน ถูกพัดล่ม - ต้นไม้ล้มทับเสาไฟฟ้าหักโค้นกว่า 10 ต้น ไฟฟ้าดับไปกว่า 5 ชม.

Loading...เมื่อช่วงเวลา 15:3 น.ของวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 ได้เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มในเขตพื้นที่ อ.ภักดีชุมพลและอ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ส่งผลให้ต้นไม้หักโค้นล้มทับเสาไฟฟ้าในหมู่บ้านและตามถนนกว่า10 ต้น ส่งผลให้ไฟฟ้าดับมาแล้วกว่า 5 ชม.นาย สุนทร โตชมภู ผญบ ม.3 และนาย อาณุภาพ พรมดี ผญบ.ม.2 ต.นายางกลัก อ.เทพสถิต เผยว่า ได้ร่วมกันออกสำรวจความเสียหายหลังที่เกิดพายุและลมพัดถล่ม ทราบว่าหมู่บ้านที่เสียหายหนักที่สุด ได้แก่ หมู่ที่ 1  บ้านนายางกลัก หมู่ที่ 2 บ้านหัวสะพาน หมู่ที่ 8 บ้านห้วยน้อย หมู่ที่ 6 บ้านโคกสะอาด  และหมู่ที่ 9 บ้านเรือนประชาชนถูกลมพายุพัดหลังคาปลิวออกจากตัวบ้านไปดกกว่า 20 เมตร เหลือแต่เสา  ส่วนข้าวของก็เปียก เช่นข้าวสาร ต่างก็ได้รับความเสียหายกันไปหมดได้เกิดฝนตกและลมพัดมาอย่างหนักปรมาณ 1 ชม.ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนเสียหายหนัก 


 


Loading...

ในเบื้องต้นประมาณ 10 หมู่บ้าน เสียหายกว่า 200 หลังคาเรือนและมีต้นไม้หักทับเสาไฟฟ้าล้มพาดถนนช่วงบ้านซับใหญ่- บ้านตาท้าว เสาไฟล้มทับถนนกว่า 10 ต้นส่งผลให้ไฟฟ้าดับไปกว่า 5 ชม. ส่วนความเสียหาย แรงลมพายุ ยังพัดแผ่นป้ายโฆษณา ของผู้สมัคร สส. ที่ปักป้ายตามริมถนน ล้มระเนระนาพังเสียหายเบื้องต้นได้รายงานให้ทางอำเภอทราบเพื่อหาทางช่วยเหลือชาวบ้านต่อไปคำที่เกี่ยวข้อง : #บ้านเรือน   #พายุฏดูร้อน   #พัดถล่ม  


Loading...
Loading...MOST POPULAR