พายุฝนลมแรงถล่ม บ้านโคกหนองแก!! พัดบ้านเรือนเสียหาย-ต้นมะพร้าว กว่า 50 ปี ล้มลง


17 ก.พ. 2562, 15:45พายุฝนลมแรงถล่ม บ้านโคกหนองแก!! พัดบ้านเรือนเสียหาย-ต้นมะพร้าว กว่า 50 ปี ล้มลง

Loading...17 ก.พ. 62 ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า ได้เกิดเหตุ พายุฝนตก ลมแรง ทำให้บ้านเรือน ศาลากลางหมู่บ้าน ที่บ้านโคกหนองแก ตำบลศรีสงคราม อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย ได้รับความเสียหาย หลังเกิดเหตุ นายประยูร อรัญรุท นายอำเภอวังสะพุง ได้ลงพื้นที่ ตรวจสอบ และสั่งการให้ความช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับการเดือดร้อนจากพายุหลงฤดูครั้งนี้

นายสมคิด ศรีตาล ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 บ้านโคกหนองแก ต.ศรีสงคราม อ.วังสะพุง จ.เลย เล่าว่า ได้มีพายุฝนและลมแรงมาก มาจากทางอำเภอหนองหิน ฟ้ามืดคลึ้มประมาณ 30 นาที จากนั้นลมก็โหมพัดบริเวณหมู่บ้านประมาณ 15 นาที หลังจากพายุผ่านไป ได้รับรายงานจากลูกบ้านว่า มีบ้านเรือนราษฎรเสียหายจากพายุ 3 หลังคาเรือน ศาลากลางหมู่บ้านหลังคาเปิด เสียหาย พายุนั้นได้พัดต้นมะพร้อมอายุกว่า 50 ปี ล้มทับบ้านเรือนไป 2 หลัง และลมพายุได้พัดบ้านของราษฎร อีก 1 หลัง เสียหาย หลังคาเปิดด้านบนหมดบ้าน

 

 

นายอำเภอวังสะพุง กล่าวว่า ขณะนี้หลังจาก ได้รับรายงานแล้วได้ประสานไปยัง เทศบาลตำบลศรีสงคราม เพื่อเข้ามาเร่งให้การช่วยเหลือ เป็นการด่วนและให้ฝ่ายปกครอง ประสานไปยัง กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ให้เตรียมเฝ้าระวัง เนื่องจากในขณะนี้ 2-3 วัน มีพายุฝนตกในพื้นที่ และเตรียมตัวและรับเหตุ และหากมีเหตุการณ์และก็ให้รับรายงานอำเภอทราบเพื่อป้องกันและแก้ไขต่อไป

 


Loading...

 คำที่เกี่ยวข้อง : #พายุ   #หลงฤดู   #พัดถล่ม   #บ้านพัง   #วังสะพุง   #เลย  


Loading...
Loading...MOST POPULAR