ตำรวจแถลงข่าวไล่ล่า "เล็กบัวลาย" ผู้ต้องหาคดียาเสพติดหนีไกล10กิโลยาบ้ากว่า6000เม็ด


12 ก.พ. 2562, 14:58

ตำรวจแถลงข่าวไล่ล่า "เล็กบัวลาย" ผู้ต้องหาคดียาเสพติดหนีไกล10กิโลยาบ้ากว่า6000เม็ด
12 พ.ก. 2562 ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม  พล.ต.ต.อภิศักดิ์  เดชะคำภู  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม  พร้อมด้วย  พ.ต.อ.พานทอง  สุวรรณจูฑะ  พ.ต.อ.ณัฐชัย  คงบุญ  รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม  และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภูธรจังหวัดมหาสารคาม  ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม  นายกิตติศักดิ์  เที่ยงธรรม  หรือ  เล็ก  บัวลาย  อายุ 35 ปี  ราษฏร ตำบลบัวลาย  อำเภอบัวลาย  จ.นครราชสีมา  และนางสาวกาญจนาพร  วิลัยแก้ว  อายุ 22 ปี  ราษฏร ต.ตลาด  อ.เมืองมหาสารคาม  

 โดย พล.ต.ต.อภิศักดิ์  เดชะคำภู  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม  กล่าวว่า  สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเย็นวานนี้  เวลาประมาณ 17.30 น.  เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการส่งมอบยาเสพติดกันที่ ถ.นครสวรรค์  (5 แยก มมส)  กระทั่งเจ้าหน้าที่เห็นรถยนต์ต้องสงสัย จอดอยู่  จึงได้แสดงตัวขอตรวจค้น  แต่ผู้ต้องหาหลบหนี  ไปตามถนนสายต่าง ในเขตเทศบาลเมืองมหาสารคาม  กระทั่งเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมได้ที่  บ้านโนนตูม  ต.เกิ้ง  อ.เมือง รวมระยะทางหลบหนีกว่า 10 กิโลเมตร  ซึ่งระหว่างหลบหนี  ผู้ต้องหาได้ชนรถเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม  และรถยนต์  รถจักรยานยนต์ของประชาชนรวมกว่า 30 คัน  โดยจากการตรวจสอบในรถยนต์  พบยาบ้า  และอาวุธปืน ก่อนจะขยายผลต่อไปค้นห้องพัก  พบยาบ้าเพิ่มเติม  รวมยาบ้าทั้งหมด 6,238 เม็ด  ไอซ์  น้ำหนัก 144.26 กรัม  อาวุธปืน 4 กระบอก  กระสุนปืน 66 นัด  

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา  มียาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ยาบ้า, ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย  และร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพาอาวุธปืนเข้าไปในเมืองหมู่บ้าน  หรือทางสาธารณะโดยไม่มีใบอนุญาตให้พาอาวุธปืนไปและโดยไม่มีเหตุอันควร  จากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งสอง  ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป