"หนุ่มสาว" เหมาเรือตกปลา เจออีกทีเป็นศพในบึงบอ สภาพสุดสะเทือนใจ (ภาพ)


12 ก.พ. 2562, 14:45

"หนุ่มสาว" เหมาเรือตกปลา เจออีกทีเป็นศพในบึงบอ สภาพสุดสะเทือนใจ (ภาพ)
จากกรณีเจ้าหน้าที่ประมงและทีมกู้ภัยทางน้ำมูลนิธิเจ้าพ่อกวนอูกู้ภัยนครสวรรค์ เร่งค้นหาร่างผู้เสียชีวิต 2 ราย หลังจากพายุฝนพัดกระหนำทำให้เรือล่มในบึงบอระเพ็ด  หลังจากรับรายงานมีผู้สูญหายในน้ำตั้งแต่เมื่อวานเย็นหลังเรือล่มกลางบึงบอระเพ็ดตั้งแต่เมื่อวานตอนเย็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งค้นหาร่างทั้งคืนไม่พบ

 

วันนี้ 12 ก.พ. 62 เมื่อเวลา 10.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.ชวโรจน์ ทองรอด พนักงานสอบสวน สภ.หนองปลิง ได้รับแจ้งมีคนจมน้ำเสียชีวิตภายในบึงบอระเพ็ด ต.เกรียงไกร อ.เมือง จ.นครสวรรค์ จึงลงพื้นที่พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ ทีมกู้ภัยทางน้ำอาสาสมัครมูลนิธิเจ้าพ่อกวนอูกู้ภัยนครสวรรค์ ที่เกิดพบร่างผู้เสียชีวิต 2 ราย ต่อมาราบชื่อ นายวิทยากร อยู่คง อายุ 21 ปี และนางสาวสุทธิดา คำทอง อายุ 24 ปี ซึ่งทั้ง 2 คนเป็นชาวจังหวัดเพชรบูรณ์ ตามร่างกายไม่พบร่องรอยบาดแผลใดๆ เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 15 ฃั่วโมง

 จากการสอบสวนชาวบ้านที่พบเห็นทราบว่า เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 62 ที่ผ่านมา ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายเดินทางมาจากจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้ทำการจ้างเรือชาวบ้านออกมาเที่ยวในบึงบอระเพ็ด ก่อนที่จะเจอพายุลมฝนอย่างหนักทำให้เรือล่มกลางน้ำจมหายไปตั้งแต่เมื่อวานตอนเย็น ซึ่งหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่เรือตรวจประมง ทีมกู้ภัยทางน้ำอาสาสมัครมูลนิธิเจ้าพ่อกวนอูกู้ภัยนครสวรรค์ และชาวบ้าน ได้พยายามช่วยกันค้นหาตลอดทั้งคืนแต่ก็ไม่พบ

 

 

จนกระทั่ง เช้าของวันนี้ เวลา 10.00 น.ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันค้นหาใต้น้ำอีกครั้ง จนกระทั่งพบร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คนซึ่งไม่ไกลจากจุดที่เรือล่ม จึงได้นำร่างขึ้นมาชันสูตร พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์จากการสอบถามญาติทราบว่าผู้เสียชีวิตได้ว่าจ้างเรือชาวประมงในพื้นที่มาตกปลาที่บึงแต่โชคร้ายเจอพายุเมื่อวานช่วงเย็นทำให้เรือล่ม


 

 

อย่างไรก็ตามญาติผู้เสียชีวิตไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต และได้เดินทางมาติดต่อขอรับร่างผู้เสียชีวิตกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดจังหวัดเพชรบูรณ์ต่อไป

 คำที่เกี่ยวข้อง : #หนุ่มสาว   #นั่งเรือตกปลา