หนุ่มเพาะกล้วยไม้ขายหน้าบ้าน เก็บตัวเงียบผิดปกติ เพื่อนบ้านเข้าไปเยี่ยมแทบช็อค!


12 ก.พ. 2562, 14:22

หนุ่มเพาะกล้วยไม้ขายหน้าบ้าน เก็บตัวเงียบผิดปกติ เพื่อนบ้านเข้าไปเยี่ยมแทบช็อค!

เมื่อเวลา 11.30 น. วันนี้(12 ก.พ. 2562) ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า ร.ต.อ.ณัฐพงษ์ เหมือนพันธ์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.บ่อวิน จ.ชลบุรี  ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา ว่ามีผู้เสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 150/72  หมู่บ้านธนาวัลย์1 หมู่5  ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี  ให้มาร่วมตรวจสอบ

 

 


 

 

 ในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียวเจ้าหน้าที่ พบร่าง นาย นรินทร์ รักษาธรรม อายุ 44 ปี  อาชีพเพาะพันธุ์กล้วยไม้ขาย  ใส่กางเกงขาสั้นไม่สวมเสื้อนอนหงายเสียชีวิตอยู่ในบ้านมาแล้วประมาณ 3 วัน เนื่องจากสภาพเริ่มขึ้นอืดและเริ่มส่งกลิ่นคละคลุ้งไปทั่วบ้าน ทางเจ้าหน้าที่ซึ่งตรวจสอบเบื้องต้นแล้วจึงให้หน่วยกู้ภัยเปิดประตูและหน้าต่างเพื่อระบายภายในออกเพื่อง่ายแก่การตรวจสอบสาเหตุอย่างละเอียด
สอบถามเพื่อนบ้าน ทราบว่า ปกติจะเห็นผู้ตายออกมาดูแลต้นกล้วยไม้ที่ปลูกพันธุ์ไว้ขายเป็นประจำ แต่ไม่เห็นมา 2 – 3 วันแล้วจึงคิดว่าน่าจะเกิดเรื่องขึ้นจึงได้แจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่และกู้ภัยมาตรวจสอบ

 


ด้านนางสาวสุมล จินมร  ภรรยาผู้เสียชีวิต เผยว่า ตนและสามีได้แยกกันอยู่มาได้ระยะหนึ่งแล้ว โดยตนเองกับลูกจะไปอยู่บ้านแม่ของตนเอง  และทุกเสาร์ - อาทิตย์  ผู้ตายก็จะไปรับลูกมาเล่นด้วยตลอด  แต่อาทิตย์ที่ผ่านมาไม่เห็นสามีไปรับลูกมาเล่นด้วย ตนจึงเข้าใจคงกับยุ่งงานหรือติดไปขายกล้วยไม้ที่งานพฤกษาตะวันออก ที่หน้าศาลากลางชลบุรี อยู่จึงไม่ได้สงสัยอะไรก่อนจะมาทราบอีกทีก็ทราบว่าสามีเสียชีวิตแล้ว
เบื้องต้นจากการตรวจสอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือรื้อค้นทรัพย์สินภายในบ้านแต่อย่างใด  จึงคาดว่า ผู้ตายน่าจะมีโรคประจำตัวหรืออาจเกิดอาการวูบแล้วไม่มีใครเห็นจึงทำให้เสียชีวิตก็เป็นไปได้ จึงได้มอบศพให้หน่วยกู้ภัยส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลแหลมฉบังเพื่อหาสาเหตุที่เสียชีวิตที่แน่ชัด ก่อนให้ญาติมาติดต่อรับกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป