สุรินทร์ร้อนมาก "ปชช.-นักท่องเที่ยว" ลงเล่นน้ำทะเลสาบสีฟ้าคราม กลางทุ่งกุลาร้องไห้


12 ก.พ. 2562, 11:50

สุรินทร์ร้อนมาก "ปชช.-นักท่องเที่ยว" ลงเล่นน้ำทะเลสาบสีฟ้าคราม กลางทุ่งกุลาร้องไห้
วันที่ 12 ก.พ. 62 ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า บริเวณทะเลสาบน้ำจืดกลางทุ่งกุลาร้องไห้ กลางทุ่งกุลาร้องไห้ เป็นอ่างน้ำจืดขนาดใหญ่ ช่วงเทศกาลเดือนแห่งความรัก วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ในเดือนกุมภาพันธ์นี้ ได้มีนักท่องเที่ยวหนีร้อนแห่ไปลงในทะเลสาบ ลอยน้ำเล่นน้ำกันที่ทะเลสาบทุ่งกุลาร้องไห้ ต.ไพรขลา อ. ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ กันเป็นจำนวนมาก นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ และต่างจังหวัด เดินทางมาพักผ่อนคลายร้อนกันเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะในวันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์ ของเดือน บ้างก็พาแฟนมาเที่ยว บ้างก็พาครอบครัวลูกหลานพ่อแม่พี่น้องมาเที่ยวกัน พักผ่อนหย่อนใจ คลายร้อนด้วยการกระโดดน้ำสัมผัสน้ำในทะเลสาบใส สีฟ้าคราม

 โดยเฉพาะช่วงนี้ใกล้วันวาเลนไทน์ วันแห่งความรัก บรรดาคู่หนุ่มสาว มาเที่ยวเล่นน้ำกันมาก เพื่อมอบความรักให้กันและกันในเดือนแห่งความรัก พาคู่รักและพาครอบครัวพร้อมลูกหลานพี่ๆน้องๆ มาเที่ยวผ่อนคลายความร้อนกัน เติมความรักความอบอุ่นให้กันและกันนั่งแพริมน้ำ ทานอาหารกัน ก็จะมีอาหารประเภทปลาเผา ไก่ย่าง ส้มตำ และอาหารตามสั่งมากมาย ที่จอดรถมีเพียงพอสำหรับนักท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ก็สะอาด มีเรือบานาน่าโบทบริการนักท่องเที่ยวมากกว่า 10 ลำ และแพ 2 ชั้นไว้สำหรับนักท่องเที่ยวโดดน้ำเล่นกัน แม้แต่ผู้สูงอายุ 60 ปี ขึ้นไปประมาณ 7 – 8 คน ลงเล่นน้ำลอยน้ำกับลูกหลานและถ่ายรูปเซลฟี่ชูนิ้วให้ลูกหลานถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ทราบว่ากลุ่มคุณยายผู้สูงอายุ 7 – 8 คนดังกล่าวมาจาก อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด ลูกหลานพามาเที่ยวผ่อนคลายเล่นน้ำคลายร้อนกับลูกๆหลานๆคุณตา คุณยาย เล่นน้ำกันอย่างมีความสุข

คุณยายวงเดือน อินโทโร่ อายุ 65 ปี 1 ในกลุ่มคุณยายผู้สูงอายุ เป็นชาวบ้าน ต.โนนสว่าง อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด บอกว่า มาเที่ยวทะเลสาบทุ่งกุลาสนุกมากค่ะ มากับพี่ๆน้องๆและลูกหลาน โดยลูกชายมาจากกรุงเทพขับรถยนต์พาคุณยายและลูกหลานมาเที่ยวกัน คนบ้านเดียวกันมาประมาณ 20 คน ลูกชายชวนแม่มาเล่นน้ำที่ทะเลสาบ น้ำที่นี่ใสดีมาก ยายสนุกค่ะ ลอยน้ำสนุกดี อาหารอร่อยสถานที่ท่องเที่ยวสะอาดดี

คุณยายผู้สูงอายุ อีกท่านหนึ่ง บอกว่า ที่มากันก็หลายคน สนุกมากค่ะ ม่วนหลาย ม่วนหลาย ที่นี่มีความสุข และคลายร้อนด้วย
คำที่เกี่ยวข้อง : #เล่นน้ำ   #สุรินทร์