"เด็กแว้น" โพสต์ภาพเพื่อนสมองไหล เผยเลิกไม่ได้-เสียชีวิตคือเรื่องธรรมดา!


11 ก.พ. 2562, 12:47

"เด็กแว้น" โพสต์ภาพเพื่อนสมองไหล เผยเลิกไม่ได้-เสียชีวิตคือเรื่องธรรมดา!
จากกรณีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ของแก๊งเด็กแว้นเกี่ยวกันจนล้ม ชนกันสนั่นกว่า 15 คัน ขณะนัดกันมาแข่งประลองความเร็วบนถนนพระราม 2 ต.บางกะเจ้า อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ซึ่งเจ้าหน้าที่พบตัวผู้บาดเจ็บ 18 คน และมีผู้เสียชีวิตอีก 1 คน อยู่ในสภาพสยอง ศีรษะแตกสมองกระจาย 

 


            ความคืบหน้า วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าว รายงานว่า ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมอวัยวะของผู้ตายมาจัดเก็บรวมกัน รวมถึงนำสมองที่ตกอยู่บนพื้นถนนมาวางบนกระดาษห่อ พบว่ามีกลุ่มเพื่อนวัยรุ่นของผู้ตายรายหนึ่ง ได้ถ่ายภาพสมองของเพื่อนที่ประสบอุบัติเหตุ มาโพสต์ลงเฟซบุ๊ก พร้อมระบุข้อความว่า "เหลือแค่ชื่อกับความทรงจำดี ๆ สินะ #ชาติหน้าขอให้เกิดมารู้จักกันอีกนะ"

 โพสต์ดังกล่าวนำมาซึ่งเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันในวงกว้าง โดยจากนั้นทีมข่าวได้ติดต่อไปยังวัยรุ่นเจ้าของโพสต์ข้างต้น ซึ่งเจ้าตัวก็ได้เปิดเผยว่า กลุ่มของตนนั้นมักจะมารวมตัวกันเกือบทุกสัปดาห์ ทุกวันศุกร์และวันเสาร์ สำหรับอุบัติเหตุดังกล่าวเกิดหลังจากที่พวกตนนัดรวมตัวกันภายในปั๊มน้ำมัน แต่เนื่องจากมีกลุ่มตำรวจติดตามมา จึงได้ยกพลย้ายไปยังอีกจุดหนึ่ง ซึ่งตำรวจก็ยังคงตามมาไล่จึงได้ย้ายที่กันไปบนถนนพระราม 2 ฝั่งขาออก แต่ระหว่างที่หนีตำรวจกันชุลมุนนั้น ผู้ตายซึ่งขี่รถในท่ายกล้อ ได้ไปเกี่ยวกับรถคันอื่นจนล้ม และมีรถถูกเกี่ยวล้มต่อ ๆ กันไปมากกว่า 20 คัน

 

โดยคนที่บาดเจ็บหนักก็นอนรอตำรวจมาช่วย ส่วนที่เหลืออีกเป็นร้อยคนได้หลบหนีไป ส่วนตัวยอมรับว่าตกใจ เพราะสภาพผู้ตายเละมาก เต่ก็ไม่ได้กลัวอะไร เพราะก็มีข่าวเด็กแว้นเสียชีวิตบ่อย ๆ และตนกับผู้ตายก็ไม่ได้รู้จักกันเป็นการส่วนตัว


            ผู้โพสต์ยังระบุอีกว่า ตนเป็นเด็กแว้นมา 5 ปีแล้ว เพราะความชอบ มักจะหนีแม่ออกมาแต่งรถและซิ่งแข่งกัน โดยจะวิ่งรถแข่งกันบนถนนทางหลวงที่มีรถวิ่ง  อย่างไรก็ตามอยากบอกคนอื่น ๆ ว่าถ้าเลิกได้ก็อยากให้เลิก เพราะชีวิตนั้นสำคัญ แต่ส่วนตัวตนยังเลิกไม่ได้

 


 

            ทางด้านพนักงานปั๊มที่เห็นเหตุการณ์ ยอมรับว่า กลุ่มแว้นได้สร้างความรำคาญแก่ผู้ที่พบเห็น ทั้งเสียงท่อดัง เสียงเครื่องยนต์ ตนเคยเตือนกลุ่มพวกนี้ไปแล้วเพราะชอบมาเบิ้ลเครื่องในปั๊มกันหลายครั้ง แต่ก็ไม่เชื่อฟัง เคยถามด้วยว่าทำไมต้องเบิ้ลเครื่อง แต่เเด็กแว้นก็บอกว่า "ทำท่อมาก็ต้องเบิ้ลดิพี่" โดยตนยังสังเกตว่ากลุ่มเด็กเหล่านี้ส่วนมากเป็นเยาวชน มีอายุเพียง 14-16 ปี เท่านั้น

 

 คำที่เกี่ยวข้อง : #เด็กแว้น   #ตาย