คืบหน้า!! "คลิปลูกสาว" ถูกพ่อเสพยาทำร้ายร่างกาย ล่าสุด จนท. ส่งแม่และเด็กกลับบ้านพัก


18 ม.ค. 2562, 17:36

คืบหน้า!! "คลิปลูกสาว" ถูกพ่อเสพยาทำร้ายร่างกาย ล่าสุด จนท. ส่งแม่และเด็กกลับบ้านพัก
จากที่มีการเผยแพร่คลิปในสื่อโซเชียล กรณีที่มีพ่อเด็กทำร้ายร่างกายลูก ด้วยการจับขาทั้งสองข้างยกขึ้น แล้วกระแทกศีรษะลงกับพื้น แล้วพูดว่าเด็กดื้อ จนมีการวิพากษ์วิจารณ์และแสดงความคิดเห็นต่อว่าพ่อเด็กอย่างกว้างขวางนั้น

 

 

ล่าสุดวันนี้ (18 ม.ค. 62) เวลา 10.00 น. ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า เจ้าหน้าที่จากบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดระนอง ตำรวจ สภ.กะเปอร์ อสม. เทศบาลกะเปอร์ และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ลงพื้นที่ ม.1 ต.กะเปอร์ อ.กะเปอร์ จ.ระนอง เพื่อนำตัว น.ส.เอ (นามสมมติ อายุ 22 ปี พร้อมลูก 2 คน โดยหนึ่งในนั้นมี ด.ญ.บี (นามสมมติ) ซึ่งถูกทำร้ายในคลิปรวมอยู่ด้วย มาส่งที่บ้านพัก หลังจากได้เข้ามาช่วยเหลือก่อนหน้านี้

พ.ต.อ.ชัยโชค สระทองโน ผกก.สภ.กะเปอร์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 9 ม.ค. ที่ผ่านมา ทางมูลนิธิปวีณา ได้ส่งคลิปและประสานงานลงมาว่ามีเด็กถูกทำร้าย จึงลงพื้นที่พร้อมเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดระนอง บ้านพักเด็กและครอบครัว และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำตัวแม่และเด็กทั้ง 2 คน ไปคุ้มครองและตรวจสุขภาพ โดยพักอยู่ที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดระนอง จากการตรวจสอบคลิปที่มีการเผยแพร่อยู่ในขณะนี้นั้น เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 มกราคม 2562 ซึ่งได้ถ่ายโดยแม่ของเด็ก หลังจากนั้นจึงได้ไปทำการจับกุม นายศราวุธ คงนาค อายุ 24 ปี ผู้เป็นพ่อเด็กที่ปรากฏอยู่ในคลิป โดยได้ทำการตรวจร่างกายพบ มีสารเสพติด จึงดำเนินคดีในข้อหาเสพยาเสพติด ส่วนเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้แจ้งข้อหากระทำความรุนแรงในครอบครัว และทำทารุณกรรมเด็ก ซึ่งในขณะนี้ศาลจังหวัดระนองได้สั่งฝากขังที่เรือนจำจังหวัดระนอง เพื่อรอการตัดสิน

ทางด้าน นักสังคมสงเคราะห์ปฏิบัติการด้านจิตวิทยา บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดระนอง กล่าวว่า หลังจากที่ได้นำตัวแม่และลูกทั้งสองคนมาคุ้มครอง และพักอาศัยอยู่ที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดระนอง ตั้งแต่วันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา ในขณะนี้พบว่าเด็กมีพัฒนาการช้าทั้งสองคน  ส่วนทางด้านแม่มีอาการซึมเศร้า ซึ่งทางแพทย์ได้มีการตรวจรักษาและนัดให้มาตรวจร่างกายและสุขภาพอีกครั้ง ในวันที่ 8 เมษายน โดยจะได้มีการมอบหมายให้ทางสำนักงานสาธารณสุขและ อสม.ได้เข้ามาช่วยดูแลครอบครัวนี้เป็นระยะต่อไปด้วย 

น.ส.เอ ผู้เป็นแม่ของเด็ก กล่าวว่า ในวันที่เกิดเหตุ เป็นที่พักของนายจ้างในสวนยางที่สามีของตนไปรับจ้าง ซึ่งอยู่อีกหมู่บ้านหนึ่งใกล้กัน ซึ่งในขณะที่พ่อของเด็กได้ทำร้ายลูก ตนก็ได้ใช้โทรศัพท์มือถืออัดเป็นคลิปเก็บเอาไว้ เพราะไม่สามารถจะไปห้ามปรามได้เลย เพราะถ้าออกไปห้ามก็จะถูกทำร้ายร่างกาย โดยคิดว่าจะนำคลิปไปให้ตากับยายช่วยดำเนินการให้ ต่อมาพ่อของตนซึ่งอยู่ที่กรุงเทพมหานคร ได้โทรศัพท์มาหาตนให้ช่วยส่งรูป ของหลานไปให้ดู แต่ตนส่งผิด ส่งเป็นคลิปตัวนี้ไปให้ ทางพ่อของตนจึงนำไปเผยแพร่ในโซเชียล จนกลายเป็นเรื่องใหญ่ ส่วนในขณะนี้ตนก็รู้สึกสบายใจมากขึ้นหลังจากที่หน่วยงานต่างๆ ได้เข้ามาช่วยดูแลตนเองและลูกเป็นอย่างดี

 

 MOST POPULAR