"ไทด์ เอกพันธ์" ไม่รอช้า!! เข้าช่วยเหลือเด็กหญิงวัย 11 ขวบ เริ่มมีอาการตาบอด ไร้เงินรักษา อาศัยกระท่อมร้างอยู่กับยาย


18 ม.ค. 2562, 16:09

"ไทด์ เอกพันธ์" ไม่รอช้า!! เข้าช่วยเหลือเด็กหญิงวัย 11 ขวบ เริ่มมีอาการตาบอด ไร้เงินรักษา อาศัยกระท่อมร้างอยู่กับยาย
วันที่ 18 ม.ค. 62 ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า ไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ เดินทางเข้าไปช่วยเหลือเด็กหญิงปรายฝน จันทร์หอม อายุ 11 ปี อาศัยอยู่กับนางทองคำ วิเศษสิงห์ อายุ 78 ปี ภายในบ้านไม่มีเลขที่ ซอยบ้านจัดสรร หมู่ที่ 5 ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ขณะเดินทางไปถึงพบเด็กหญิงปรายฝนกับคุณยายอยู่ 2 คน กำลังจัดข้าวของตามประสาคนแก่กับเด็กในบ้านพักซึ่งปลูกเป็นกระท่อมหลังเล็กใช้สังกะสีเก่าๆ ผุพังแล้วมุงหลังคาและทำเป็นฝากั้นห้อง ส่วนห้องน้ำใช้แผ่นพาสติกป้ายโฆษณาที่ทิ้งแล้วมาล้อมรอบ
 

 

น้องปรายฝน เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า ตนเองกับคุณยายมาพักอาศัยอยู่ที่นี่เกือบสิบปีแล้ว ห้องน้ำห้องนอนก็ลำบาก ดีที่มีเพื่อนบ้านใกล้กันคอยช่วยดูแล เรื่องไฟฟ้าส่องสว่างและน้ำใช้ พร้อมเรื่องอาหารการกิน แต่ถ้าวันไหนไม่มีมา ตัวคุณยายเองก็จะไปเก็บผักบุ้งมาประกอบอาหารแทน หนูสงสารคุณยายมาก ถึงวันนี้หนูได้อายุ 11 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.5 โรงเรียนใกล้บ้านพัก ทุกวันตื่นเช้าก็จะคอยไปโบกขึ้นรถทหารที่ผ่านเส้นทางไปโรงเรียนทุกวัน เย็นเลิกเรียนอาศัยรถผู้ปกครองเพื่อนในห้องไปรับขออาศัยมาด้วยบางวันเดินกลับบ้านเองระยะทาง 2 กม.

เด็กหญิงปรายฝน เล่าต่ออีกว่า ขณะนี้อยู่ลำบากมากกว่าเดิมคือ ดวงตาด้านซ้ายของหนูเริ่มมองไม่เห็นแล้ว บางวันปวดมากหนูอยากไปรักษาแต่ก็ไม่มีเงิน คุณยายเคยไปติดต่อหน่วยงานราชการในจังหวัดสมุทรสาคร แต่ก็ไม่มีใครมาดูและอ้างเหตุผลว่า ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง สุดท้ายวันนี้หลัง คุณไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ทราบข่าวจึงได้ประสานทีมข่าวพร้อมเดินทางลงไปช่วย น้องปรายฝน ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลบ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร เพื่อตรวจร่างกายและดวงตาของ น้องปรายฝน เพื่อเข้าสู่ระบบผ่าตัดรักษาต่อไป ไทด์ เอกพันธ์  ยังกล่าวต่อไปว่า ค่าใช้จ่ายทั้งหมดจะใช้เงินส่วนตัวของตนเองพร้อมซื้ออุปกรณ์ซ่อมแซมบ้านให้ใหม่ โดยมีทีมงานจากอาสามูลนิธิร่วมกตัญญูมาช่วยกันซ่อมแซมบ้านและห้องน้ำให้ใหม่ทั้งหมด คาด 2 วันจะแล้วเสร็จ