ไฟไหม้บ้านฉับพลัน หลานสาววัย25ปีอุ้มลูกน้อย พาตายายวิ่งหนีตายแทบไม่ทัน


18 ม.ค. 2562, 16:06

ไฟไหม้บ้านฉับพลัน หลานสาววัย25ปีอุ้มลูกน้อย พาตายายวิ่งหนีตายแทบไม่ทัน
เมื่อเวลา 13.00 น. วันนี้ ( 18 มกราคม 62 ) ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า ศูนย์รับแจ้งเหตุและสั่งการมหาสารคาม 1669 ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านเลขที่ 47 หมู่ 10 บ้านหนองขุ่น ต.มิตรภาพ อ.แกดำ จ.มหาสารคาม จากนั้นได้แจ้งรถดับเพลิงจากจากเทศบาลตำบลแวงน่าง อบต.เขวา เทศบาลเมืองมหาสารคาม เทศบาลตำบลมิตรภาพ และรถน้ำ อบต.ดอนหว่าน เข้าระงับเหตุ

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาดับเพลิงนานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด โดยต้องฉีดน้ำเลี้ยงไว้ตลอดเวลา จากการตรวจสอบทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นของนายชาย อ่อนปอภาร อายุ 80 ปี โดยมีรถยนต์เก๋งสีดำ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค เสียหายบางส่วน 1 คัน จากเปลวเพลิงที่โหมไหม้อย่างรุนแรง

 นางสาวจุฑาพร สุทธิดา อายุ 25 ปี เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเพลิงไหม้ มีคนอยู่บ้านทั้งหมด 4 คน คือ ตนเอง ตา ยาย และลูกชายวัย 2 ขวบ ซึ่งตาของตนเองได้เดินไปเสียบปลั้กทีวี แต่ไม่ติดก็ไม่ได้คิดอะไร จากนั้นตนเองก็ไปอาบน้ำ ก่อนจะออกไปซื้อนมให้ลูก ขณะทีกำลังขับรถเข้ามาในบ้านก็เห็นเพลิงลุกไหม้จากชั้นสองของตัวบ้าน จึงได้รีบวิ่งไปพาตากับยายออกมาจากบ้าน พร้อมเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยดับไฟ และโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ ซึ่งข้าวของที่ได้ออกมาก็เพียงบางส่วน แต่ส่วนใหญ่ก็เสียหายไปในกองเพลิง

 

 


 

ด้าน ร.ต.อ.สันติพงษ์ ศรีวัชรกุล ร้อยเวรฯ สภ.แกดำ กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุมีผู้เห็นเหตุการณ์ว่าต้นเพลิงเกิดจากชั้น 2 ของตัวบ้าน โดยชาวบ้านได้ยินเสียงคล้ายระเบิด ไม่นานก็พบกลุ่มควันจำนวนมาก ออกมาจากบ้านหลังดังกล่าว และเกิดไฟไหม้ขึ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จะได้มาลงพื้นที่เพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป

 
MOST POPULAR