มาถึงตลาดแม่ทองคำต้องแวะซื้อ "หมูห้อยร้อยตอก" กระทะทอง สูตรโบราณ รสเด็ด! แถมขายเพียงพวงละ 10 บาทเท่านั้น


18 ม.ค. 2562, 10:59

มาถึงตลาดแม่ทองคำต้องแวะซื้อ "หมูห้อยร้อยตอก" กระทะทอง สูตรโบราณ รสเด็ด! แถมขายเพียงพวงละ 10 บาทเท่านั้น
วันที่ 18 มกราคม 2562 ผู้สื่อข่าว ONBNEWS รายงานว่า ร้านหมูพวงแดดเดียว สูตรเด็ด หรือหมูห้อยร้อยตอก แดดเดียว ตลาดสดแม่ทองคำ ตำบลแม่ต๋ำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ถือเป็นหมูพวงแดดเดียวทอดรสเด็ดสูตรโบราณ ที่ใช้ตอกในการมัดพวงและตากแดดทอดกันสดๆวันต่อวัน มีลูกค้าหลากหลาย แห่อุดหนุนต่อเนื่องหมดทุกวัน

 ร้านหมูพวงแดดเดียว สูตรเด็ด หรือที่ชาวบ้านในพื้นที่ต่างเรียกขาน หมูห้อยร้อยตอก แดดเดียว ตลาดสดแม่ทองคำ ตำบลแม่ต๋ำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ซึ่งเปิดให้บริการอยู่ที่บริเวณด้านหน้าตลาดแม่ทองคำ ซึ่งมีลูกค้ามาซื้อไปรับประทานกันอย่าง ไม่ขาดสาย โดยในแต่ละวันสามารถขายวันละ 100-200 มัดตอก ซึ่งมีผู้ที่ชื่นชอบในการรับประทานหมูมัดตอกทอดเป็นพวง และซื้อไปรับประทาน เพียงมัดตอกร้อยพวง ละ 10 บาท เท่านั้น

 


นายศรศักดิ์ คำไหล ( ติ่ง) อายุ 48 ปี กล่าวว่า ร้านหมูห้อยร้อยตอกพวง หรือหมูแดดเดียว เปิดทอดขายที่บริเวณด้านหน้าตลาดแม่ทองคำมานานกว่า 1 ปี ซึ่งหมูมัดตอกพวงของตนเองในแต่ละวันจะทำการเลือกเนื้อหมูจากฟาร์มมาเป็นวัตถุดิบที่สดใหม่ทุกวันเท่านั้นโดยเฉพาะเนื้อหมู ที่เลือกเนื้อหมูที่มีคุณภาพ มาหั่นเป็นชิ้นพอดี จากนั้นนำมาหมักด้วยน้ำซอสสูตรพิเศษของทางร้าน ที่คิดค้นมาเอง และเรียกได้ว่าเป็นสูตรเด็ดที่ไม่เหมือนใคร เมื่อได้ที่ก็นำมาร้อยมัดใส่ตอกให้เป็นพวง และนำไปทอดด้วยกระทะทอง เท่านั้นและเนื้อหมูของทางร้านจะขายวันต่อวัน ไม่นำหมูเก่ามาขาย เพราะจะขายหมดทุกวัน

สำหรับสูตรหมูพวงมาจากการคิดค้นที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน ซึ่งหมูพวงมัดร้อยตอกก็เหมือนหมูแดดเดียวทั่วไป แต่ร้านของเรานั้นนำมาร้อยมัดกับเส้นตอก เป็นพวงซึ่งใช้ตอกวัสดุธรรมชาติไม่ใช้เส้นลวด จึงตั้งชื่อว่าหมูพวงและทอดด้วยกระทะทองเหลืองที่เป็นเอกลักษณ์ของร้าน และเป็นที่ถูกปากของลูกค้าทุกเพศทุกวัยมาซื้อ ไปรับประทานทุกวัน

 

 

 คำที่เกี่ยวข้อง : #หมูแดดเดียว   #ตลาดแม่ทองคำ   #พะเยา