สองล้อไทยปิดอบรมโค้ชบีเอ็มเอ็กซ์ตามยุทธศาสตร์พัฒนาบุคลากรรุ่นใหม่


16 ธ.ค. 2561, 13:42

สองล้อไทยปิดอบรมโค้ชบีเอ็มเอ็กซ์ตามยุทธศาสตร์พัฒนาบุคลากรรุ่นใหม่
ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า ที่ จ.สุพรรณบุรี พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานปิดการอบรมผู้ฝึกสอนจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ระดับ 1 รายการ BMX coaching course, Level 1 ระหว่างวันที่ 11-15 ธ.ค. 61 ที่โรงแรมวาสิฎฐี จังหวัดสุพรรณบุรี โดยมี มร.ไทรรัน จอนส์ ชาวแอฟริกาใต้ และ มร.ชาร์เลส อีวานซ์ ชาวอังกฤษ วิทยากรจากศูนย์ฝึกจักรยานนานาชาติ (UCI.) มาเป็นผู้บรรยายทั้งภาคปฏิบัติและภาคทฤษฎี โดยมีผู้เข้ารับการอบรมเป็นผู้ฝึกสอนจากสโมสรสมาชิกของสมาคมกีฬาจักรยานฯ / ทีมจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ / อดีตนักกีฬาทีมชาติไทย รวมถึงนักกีฬาจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ทีมชาติไทย เข้าร่วมรับการอบรมจำนวน 30 คน

 พลเอกเดชา กล่าวสรุปด้วยว่าการอบรมครั้งนี้ จะดำเนินไปจนถึงวันที่ 15ธันวาคม 2561 เพื่อเป็นการนำร่องยุทธศาสตร์สร้างบุคลากรกีฬาจักรยานรุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็นผู้ฝึกสอน ผู้ตัดสิน และผู้บริหารสมาคมฯ ให้มีความรู้ความเข้าใจในกีฬาจักรยาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์การกีฬา ตลอดจนแนวทางที่ถูกต้องตามหลักการมาพัฒนามาตรฐานกีฬาจักรยานไทยต่อไปในอนาคต การอบรมครั้งนี้ สมาคมกีฬาจักรยานฯ ร่วมกับฝ่ายพัฒนาบุคลากรของการกีฬาแห่งประเทศไทย โดยได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากสหพันธ์จักรยานนานาชาติ หรือ ยูซีไอ. ในการจัดส่งวิทยากรชั้นนำที่มีความรู้ ความเข้าใจ ทั้งในหลักการ และภาคปฏิบัติ มาให้ความรู้แก่ผู้เข้ารับการอบรม โดยเฉพาะในด้านการปฏิบัติเพื่อยกระดับความรู้ของผู้ฝึกสอนไทยต่อไปในอนาคต

 


พลเอกเดชา กล่าวเพิ่มอีกด้วยว่า นอกเหนือจากการอบรมผู้ฝึกสอนบีเอ็มเอ็กซ์ ระดับ 1 ในครั้งนี้แล้ว ในปีงบประมาณ 2562 สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ยังจะมีกำหนดการอบรมผู้ฝึกสอนจักรยานเสือภูเขา ระดับ 1 ระหว่างวันที่ 13-17 มกราคม 2562 ในเดือนกุมภาพันธ์ ระหว่างวันที่  20-24 กุมภาพันธ์ 2562 อบรมผู้ตัดสินจักรยานประเภทลู่ และ 5-9 มีนาคม 2562 อบรมผู้ตัดสินประเภทถนน ซึ่งการอบรมทั้งหมดจะใช้พื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรีเป็นสถานที่ในการจัดการอบรม เนื่องจากมีความพร้อมในทุกด้านโดยเฉพาะเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานสำหรับการพัฒนาบุคลากร