ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว !! "สืบสวนเมืองตราด" ล่อซื้อยาเสพติด จับกุม! "2 วัยรุ่น" ยึดของกลางเพียบ พร้อมบุกทลายแหล่งผลิดทำฟันแฟชั่นผิดกฏหมาย


15 ธ.ค. 2561, 09:45

ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว !! "สืบสวนเมืองตราด" ล่อซื้อยาเสพติด จับกุม! "2 วัยรุ่น" ยึดของกลางเพียบ พร้อมบุกทลายแหล่งผลิดทำฟันแฟชั่นผิดกฏหมาย
เวลา 14.00 น. ของวันที่ 14 ธ.ค. 61 พล.ต.ต.ประสาน  บุญเหมือน ผบก.ภ.จว.ตราด พ.ต.อ.นพดล  สุทธิเสริม รอง ผบก.ภ.จว.ตราด และ พ.ต.อ.คมน์สร  มาบำรุง ผกก.สภ.เมืองตราด ตรวจสอบที่เกิดเหตุหลังชุดสืบสวนเมืองตราด จับกุม 2 วัยรุ่นพร้อมของกลางยาเสพติด ยาบ้า ยาไอซ์  ยาทามาดอลและกัญชา 

โดยร.ต.อ.ปรัช  เพชรสุข รองสว.สส.สภ.เมืองตราด พร้อมชุดจับกุมขยายผลการจับกุมยาเสพติดจากพื้นที่ อ.แหลมงอบ ก่อนทำการขยายผลมาพื้นที่ อ.เมืองตราด หลังทราบ 2 วัยรุ่น มีพฤติกรรมค้ายาเสพติด ยาไอซ์  และยาบ้า  ยาทามาดอล จึงได้รายงานไปยัง พ.ต.อ.คมน์สร  มาบำรุง ผกก.สภ.เมืองตราด ทราบ ก่อนทำการจับกุม 2 วัยรุ่นได้ในพื้นที่ ม. 1 ต.วังกระแจะ อ.เมืองตราด ขณะนั่งกินก๋วยเตี๋ยว ทราบชื่อต่อมาคือ นายธีรศักดิ์ กุลรักษา อายุ 20 และนาย วัลลภ  สิงห์สุระ อายุ 19 ปี หลังทำการจับกุมชุดสืบสวนได้นำตัวไปยังห้องแถวไม่มีเลขที่ในซอยสุขใจ หมู่ 1 ต.วังกระแจะ อ.เมืองตราด หลังทำการตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 30 เม็ด ยาไอซ์ และกัญชา  ที่ซุกซ่อนอยู่ในห้องแถวไม่มีเลขที่

ขณะทำการตรวจค้นห้องแถว ได้มีห้องติดกันท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจค้น ถึงกับตะลึงภายในห้องพบเป็นแหล่งผลิตหรือทำแฟชั่นเกี่ยวกับการตัดฟันโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งมีนางสาวสมหทัย  หรือตาล ไพคำนาม อายุ 20 ปี เป็นเจ้าของห้อง เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อำเภอเมืองตราด ทำการตรวจสอบ

ซึ่งจากการตรวจสอบพบการผลิตหลอมแบบฟัน โดยมีรายชื่อลูกค้าจำนวนมาก ที่มีคิวรอทำแฟชั่นฟันกันหลายราย  เจ้าหน้าที่จึงได้ยึดไว้เป็นของกลางทั้งหมด ซึ่งเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขบอกว่า สำหรับการผลิตหรือจัดแฟชั่นฟันในพื้นที่จังหวัดตราดยังไม่เคยพบมาก่อน เคสนี้เป็นเคสแรกของจังหวัดตราด โดยเบื้องต้นตั้งข้อหากับนางสาวสมหทัย หรือ ตาล  ประกอบกิจการทางสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาตตามมาตรา 16 ของ พรบ.สถานพยาบาล พ.ศ. 2541  ต้องโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 6 หมื่นบาท หรือทำจำทั้งปรับ โดยเบื้องต้นนางสาวสมหทัย ยังให้การปฏิเสธ ว่าได้มาช่วยพี่สาวทำไม่ใช่ของตนเอง แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ จึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนยังไม่เปิดเผยข้อมูลเส้นทางการซื้อ-ขายยาเสพติดกับทางผู้สื่อข่าวเนื่องจากต้องนำผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ไปสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อทำการขยายผลจับกุมผู้ค้ารายใหญ่ต่อไป โดยเบื้อต้นได้ตั้งข้อหามียาเสพติดประเภท 1 ยาบ้า และยาไอซ์ มีไว้เพื่อจำหน่ายและจำหน่าย และมียาเสพติดประเภท 5 กัญชา มีไว้ครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินดคีตามกฎหมายต่อไป