หวิดวอดทั้งหลัง !! ไฟไหม้ "ร.ร.ศรีศักดิ์สุวรรณวิทยา" เด็กนักรียนแตกตื่นเห็นกลุ่มควัน - ประกายไฟพวยพุ่งภายในอาคาร คาดไฟฟ้าลัดวงจร


3 พ.ย. 2561, 07:52

หวิดวอดทั้งหลัง !! ไฟไหม้ "ร.ร.ศรีศักดิ์สุวรรณวิทยา" เด็กนักรียนแตกตื่นเห็นกลุ่มควัน - ประกายไฟพวยพุ่งภายในอาคาร คาดไฟฟ้าลัดวงจร
เมื่อเวลา 15.30 น.( 2 พฤศจิกายน 2561 ผู้สื่อข่าว onbnews รายงานว่า เกิดเหตุระทึก มีกลุ่มควันพวยพุ่ง ออกมาจากอาคารเรียนชั้น 2 ตึก 1 ในโรงเรียนศรีศักดิ์สุวรรณวิทยา ตำบลเชิงกลัด อำเภอบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี เทศบาลเมืองบางระจัน จึงนำรถดับเพลิง ควบคุมเพลิงไว้ได้ โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

ในเบื้องต้นนายบาส (สงวนนามจริง) นักเรียนชั้นม. 6 โรงเรียนดังกล่าวเล่าว่าตนนั่งอยู่กับกลุ่มเพื่อนที่บริเวณหน้าเสาธงด้านหน้าอาคารเรียนชั้น 1 ได้กลิ่นเหม็นควันไฟ จึงมมองหาและเห็นมีประกายไฟลุกไหม้ออกมาจากห้องประชุมชั้น 2 ของอาคารเรียนตึก 1 จึงบอกเพื่อนและรีบแยกย้ายกันไปแจ้งเหตุกับครูพร้อมกันนี้ตนได้รีบโทรแจ้งยังเทศบาลในพื้นที่ขอความช่วยเหลือ

จากนั้น นายประกอบ ถิราติ รองฝ่ายปกครองฯและบริหาร กล่าวเพิ่มเติมว่า หลังทราบข่าวจากเด็กนักเรียนได้โทรแจ้งไปยัง 191 เพื่อขอกำลังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบและช่วยเหลือ เบื้องตนก่อนเจ้าหน้าที่และผู้เกี่ยวข้องมาถึง นายนำโชค กรรำ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารฯรักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนได้พาตน พร้อมเด็กนักเรียนจำนวนหนึ่งขึ้นไปบนอาคารเพื่อจะดับไฟ แต่กลุ่มควันและไฟเริ่มลุกลามไม่สามารถควบคุมได้จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลเมืองบางระจันมาถึงและเข้าช่วยเหลือควบคุมเพลิงได้ทัน

จากการตรวจสอบเบื้องตน  พ.ต.ท.พิเชษฐ์  มาช่วย สว.สส.สภ.บางระจัน อ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี กล่าวว่า ต้นเพลิงมาจากจุด คอนโทลแอร์ภายในห้องประชุม อาจเกิดไฟฟ้าลัดวงจรทำให้เกิดประกายไฟและลามไปลุกไหม้ภายในห้องประชุมดังกล่าวซึ่งจะต้องรอการพิสูจน์หลักฐานยืนยันอีกครั้งถึงสาเหตุที่แท้จริงและมูลค่าความเสียหายภายในอาคารดังกล่าว