"ยิ่งลักษณ์" ส่งทนายยื่นถอนฎีกา3เกลอ คดี "ว.5โฟร์ซีซั่น" -ไร้เงา "ชวนนท์"


19 ต.ค. 2561, 14:59"ยิ่งลักษณ์" ส่งทนายยื่นถอนฎีกา3เกลอ คดี "ว.5โฟร์ซีซั่น" -ไร้เงา "ชวนนท์"

Loading...วันที่ 19 ตุลาคม ห้องพิจารณา 911 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำพิพากษาศาลฎีกาคดี ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 8 และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นโจทก์ร่วมยื่นฟ้อง  นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต อดีตโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ และอดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ, นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ และนายศิริโชค โสภา อดีต สส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา ผู้ดำเนินรายการ "สายล่อฟ้า" ทางสถานีดาวเทียม ช่อง บลูสกาย 

โดยวันที่ 10 และ 15 กุมภาพันธ์ 2555 จำเลยได้ร่วมกันจัดรายการ "สายล่อฟ้า" ซึ่งมีเนื้อหาหมิ่นประมาท น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้เสียหาย ในทำนองที่ว่าไม่เข้าร่วมภารกิจประชุมของรัฐสภา น่าจะเดินทางไปทำภารกิจ ว.5 ที่โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ อย่างไรก็ตามในคดีนี้ศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์พิพากษาจำคุกจำเลยคนละ 1 ปี ปรับคนละ 50,000 บาท แต่ให้รอลงอาญา 2 ปี

ล่าสุดวันนี้ ( 19 ต.ค.61 ) ทางฝ่ายโจทย์ นายนรวิชญ์ หล้าแหล่ง และนายสมหมาย กู้ทรัพย์ ทีมทนายความ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้เดินทางมาศาลระบุว่า จำเลยทั้ง 3 คนได้ไกล่เกลี่ยกับทีมงาน น.ส.ยิ่งลักษณ์ และยินยอมโพสต์ข้อความขอโทษ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ผ่านทางเฟซบุ๊ค แลกกับการถอนฎีกา จึงจะมายื่นคำร้องถอนฎีกาต่อศาล และขอให้ศาลเลื่อนอ่านคำพิพากษาออกไปก่อน

ด้านฝ่ายจำเลยมี นายเทพไท เสนพงศ์ และนายศิริโชค โสภา เดินทางมาศาล แต่นายชวนนท์ ไม่เดินทางมา เนื่องจากยังไม่ได้รับหมาย

โดยศาลรับคำร้องขอถอนฎีกาฝ่ายโจทก์ร่วมและให้ฝ่ายจำเลยส่งคำร้องตามมาภายหลัง จากนั้นจึงจะส่งคำร้องต่อให้ศาลฎีกาพิจารณา โดยนัดฟังคำสั่งอีกครั้งวันที่ 20 พฤศจิกายนนี้ ทั้งนี้หากศาลฎีกาอนุญาตให้ถอนฎีกาถือว่าคดีสิ้นสุดที่ศาลชั้นอุทธรณ์ คือพิพากษาจำคุกจำเลย 3 คน คนละ 1 ปี ปรับคนละ 50,000 หบาท แต่ให้รอลงอาญา 2 ปี


Loading...คำที่เกี่ยวข้อง : #ยิ่งลักษณ์   #เทพไท   #ศิริโชค   #ชวนนท์  


Loading...
Loading...MOST POPULAR