เหม็นหึ่งทั้งห้อง !! "ลูกข้าราชการครู" โวยลั่น! ขอใบอนุญาติซื้อปืนยุ่งยาก - ท่าทางพิรุธ ก่อนโดนเรียกตรวจฉี่ ถึงขั้นผวา! ปล่อยของเต็มกางเกง!


6 ต.ค. 2561, 15:37

เหม็นหึ่งทั้งห้อง !! "ลูกข้าราชการครู" โวยลั่น! ขอใบอนุญาติซื้อปืนยุ่งยาก - ท่าทางพิรุธ ก่อนโดนเรียกตรวจฉี่ ถึงขั้นผวา! ปล่อยของเต็มกางเกง!
วันที่ 6 ตุลาคม 2561 ผู้สื่อข่าว onbnews รายงานว่า ได้มีชายวัยรุ่นอายุประมาณ 30 ปี อ้างตัวว่าเป็นลูกของข้าราชการครู โรงเรียนดัง ในเขตเทศบาลเมืองประจวบฯ มาขอใบอนุญาตมีและใช้อาวุธปืน ขนาด 11 มม. โดยพูดจาในลักษณะคำใหญ่คำโต อ้างตนมีเงินมีทองมากมาย ถ้าออกให้ตนง่ายๆ จะเปลี่ยนโต๊ะทำงานภายในห้องให้ใหม่ทั้งหมด ซึ่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายออกใบอนุญาตจึงพิจารณาเห็นว่าไม่สมควรออกให้ง่ายๆ เนื่องจากมีอารมย์ฉุนเฉียว มีลักษณะนิสัยเป็นนักเลงใหญ่โต อีกทั้งขอใบอนุญาตปืนขนาด 11 มม. ซึ่งเป็นขนาดที่อนุญาตเฉพาะเจ้าหน้าที่ของรัฐ หลังผิดหวังวัยรุ่นคนดังกล่าวได้เดินลงมาจากที่ว่าการอำเภอลักษณะท่าที ไม่พอใจและได้โวยวาย พร้อมพูดด่าว่า "นายอำเภออะไรวะเรื่องมาก ออกให้ยาก !!!!"ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ อส. เห็นว่ามีกิริยามารยาทที่ไม่เหมาะสม มีอารมณ์ฉุนเฉียวคล้ายกับบุคคลที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงได้ขอเชิญตัวมาตรวจปัสสาวะที่ห้องฝ่ายความมั่นคง ชายวัยรุ่นมีอาการกลัวถึงกับขี้แตกเต็มกางเกงเหม็นตลบอบอวล ซึ่งผลของการตรวจฉี่ออกมา ยืนยันผลการคัดแยกสารเสพติดในปัสสาวะจากโรงพยาบาลประจวบ ฯ ปรากฏว่าเป็นสีม่วง มีสารเสพติดประเภท 1 ( ยาบ้า) อยู่จริง จึงได้ให้กลับไปบ้านเปลี่ยนเสื้อผ้าและกางเกงแล้วให้มารายงานตัวใหม่อีกครั้ง

ต่อมาชายวัยรุ่นคนดังกล่าว ได้เดินทางกลับมาอีกครั้ง พร้อมกับกลุ่มชายวัยรุ่น ประมาณ 3 คน และผู้หญิงวัยกลางคน อายุประมาณ 40-50 ปี อ้างว่าเป็นแม่ กล่าวอ้างว่าเป็นข้าราชการ แสดงกิริยาท่าทางที่ไม่พอใจและโวยวายด่าทอเจ้าหน้าที่ ที่ปล่อยให้ลูกชายของตนขี้แตกเต็มกางเกง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้พยายามอธิบายเหตุผล กลับต่อว่าเจ้าหน้าที่ จึงทำสำนวนคดีส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองประจวบฯ ดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ต่อไป


จากกรณีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเล็งเห็นได้ว่าสมควรที่จะมีการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดและประวัติอาชญากรรม ประวัติหน้าที่การทำงานก่อนทุกครั้งเมื่อมีบุคคลมาขอออกใบอนุญาตเกี่ยวกับอาวุธปืนทุกขนาด เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน เนื่องจากที่ผ่านมามีบ่อยครั้งที่ประชาชนผู้บริสุทธิ์ได้รับความเดือดร้อนเสียหายถึงชีวิต เพราะอารมย์ชั่ววูบ ความคึกคะนอง โมโหร้าย และถูกลูกหลง คำที่เกี่ยวข้อง : #นายอำเภอ   #ตรวจฉี่   #ใบอนุญาตซื้อปืน