อุทาหรณ์!! สาวเรียกแท็กซี่จากสนามบิน ขึ้นรถไปไม่เจอ "มิเตอร์" พอถามคนขับ เปิดเห็นกับตา ต้องแชร์ลงโซเชียล (ภาพ) 


24 ก.ย. 2561, 16:33

อุทาหรณ์!! สาวเรียกแท็กซี่จากสนามบิน ขึ้นรถไปไม่เจอ "มิเตอร์" พอถามคนขับ เปิดเห็นกับตา ต้องแชร์ลงโซเชียล (ภาพ) 
กำลังเป็นกระทู้ที่สมาชิกเว็บไซด์พันทิพต่างให้ความสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับเรื่องราวคุณ Jumbo_M อุทาหรณ์การเรียกใช้บริการแท็กซี่ที่สนามบินแห่งหนึ่ง เจอคนขับกดมิเตอร์ใช้ผ้าคลุม เมื่อถามว่ามิเตอร์อยู่ตรงไหนจึงทราบว่า คนขับกดมิเตอร์ไปแล้วล่วงหน้ามูลค่าราว ๆ  100 บาท ซึ่งคุณ Jumbo_M เผยเรื่องราวนี้อย่างละเอียดไว้ดังข้อความด้านล่าง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเช้ามืดของวันที่ 20 กันยายน ที่ผ่านมา แต่เราเพิ่งมีเวลามาโพสต์ค่ะ 

เรื่องมีอยู่ว่า
     
     เราลงเครื่องประมาณตีสอง มากัน 8 คน ก็เลยไปกดบัตรรถใหญ่ ได้ช่องหมายเลข 32 เป็นรถใหญ่ รุ่นอาวานซ่า (อ่านแบบนี้หรือเปล่า ถ้าไม่ใช่ ขอโทษด้วยนะคะ) แล้วก็รถเล็กทั่วๆไป คันนี้ไม่มีปัญหา มีปัญหาตรงคันใหญ่ค่ะ คนขับเป็นผู้หญิง เค้านั่งหลับอยู่ท้ายรถ เราก็เข้าไปเรียกถามก่อนว่า คันใหญ่ชาร์ตเพิ่มไหม นอกจากที่ต้องจ่ายเพิ่ม 50 บาท เค้าบอกว่าไม่ ราคาตามมิเตอร์ และบวกเพิ่ม 50 เราก็ตกลง ไปเรียกครอบครัวเราให้เข็นกระเป๋ามาที่รถเราก็แบ่งกันไป คันละ4คน เรา พ่อ แม่ หลานสาวไปรถใหญ่ อีก4คนที่เหลือไปอีกคัน  


      ทีนี้พอขึ้นรถ แม่เราไม่เห็นมิเตอร์ ก็เลยสกิดบอกเรา เราก็เลยถามเค้าว่า พี่คะ พี่ไม่มีมิเตอร์หรอคะ เค้าก็เงียบ ไม่ตอบ เราก็ถามอีกครั้ง เค้าก็บอกว่ามี เราก็ถามว่าไหนล่ะ หนูไม่เห็นมิเตอร์พี่ เค้าก็เปิดผ้าที่คลุมออก แล้วก็รีบปิด เราเห็นพอดี ตัวเลขมันไปที่ 119 บาทแล้วทั้งๆที่เพิ่งออกจากสนามบิน เราก็เลยถามว่า อ้าวทำไมมันเป็น 119 แล้วล่ะ เค้าบอกว่า กดมิเตอร์รอผู้ด้วยสารตั้งแต่ที่มาจอดบนสนามบิน เราก็บอกว่า อ้าวพี่ ถ้างั้นผู้โดยสารมาตีสี่ ตีห้า มิเตอร์มันก็พุ่งไปหลายร้อยเลยสิ มันไม่เอาเปรียบกันไปหน่อยหรอ หนูเพิ่งเจอนี่แหละ ทำไมมันไม่สตาร์ตที่ 35 บาทล่ะคะ  


     ตอนนี้นางเริ่มไม่พอใจเรา เริ่มขึ้นเสียงบอกว่า ถ้าหนูไม่ไปก็ได้นะคะ พี่จะได้จอดตรงนี้ เราเลยบอกว่า อ้าวได้ไงล่ะ มาถึงขั้นนี้แล้ว แค่พี่กดมิเตอร์เป็น 35 ทุกอย่างก็จบ หนูจ่ายตามมิเตอร์ และบวกให้อีก 50 นางก็ยอมกดเป็นเริ่มที่ 35 แล้วนางก็บอกว่า ก็แล้วแต่นะ ถ้าน้องไม่เห็นใจพี่ก็ได้ พี่เป็นรถใหญ่ ถ้าน้องจะไม่ให้พี่เพิ่มก็ไม่เป็นไร เราก็บอกว่าไม่เห็นใจหรอกค่ะ เพราะถามตั้งแต่ตอนแรกแล้ว พี่บอกไม่ชาร์ตเพิ่ม หนูถึงขึ้นมา ถ้าพี่ทำแบบนี้หนูไม่ขึ้นมาหรอกค่ะ    


      จากนั้นดูเหมือนนางก็ไม่พอใจเรา ขับรถเร็วมาก ขึ้นเนินไม่เบรก แซงซ้ายแซงขวา แล้วก็พูดว่าไปทางไหนบอกด้วยนะ เดี๋ยวมาหาว่าพาอ้อมอีก หลานสาวเราก็บอกทางไปจนถึงพอลงรถ เรายกของลง ราคาตามมิเตอร์คือ 353 เราจ่ายไป 450 นางก็บอกไม่เอา เอามา 400 พอ เราก็ถามแน่ใจนะคะ นางก็ดึงเงินไป 400 แล้วก็ขึ้นรถ เราก็เลยพูดไปว่า พี่ทำแบบนี้ไม่เจริญหรอกนะคะ นางเปิดประตูรถลงมา จะเอายังไงอีก ลดให้ตั้ง 3 บาทแล้วไง เราก็เลยบอกว่า ขอบคุณ แต่พี่เจตนาไม่ดีตั้งแต่แรกแล้ว ถ้าหนูไม่สังเกตก็คงโดนพี่โกง นางก็ฮึดฮัดขึ้นรถ เหยียบออกไป. 
     
      สุดท้ายนี้ขอเตือนนะคะ ขึ้นแท็กซี่ที่สนามบินดูมิเตอร์ก่อนเลยค่ะ อย่าปล่อยให้คนพวกนี้ทำแบบนี้ ถ้าทำกับคนต่างชาติก็เค้าเอาไปพูดต่อน่าอายมากค่ะ ทำมาหากินแบบซื่อสัตย์ดีกว่าค่ะ เค้าจะได้เอาไปชื่นชม มีคนมาเที่ยวบ้านเราเยอะๆ 

      เรายังเก็บบัตรคิวที่ระบุชื่อ หมายเลขรถไว้ แล้วเราก็ถ่ายป้ายทะเบียนไว้ด้วย ไม่รู้ว่าถ้าโพสต์จะเป็นอะไรไหม แต่ถ้าใครอยากได้ หลังไมค์มาได้ค่ะ


ด้านชาวเน็ตที่พบเห็นเรื่องราวนี้ หลายคนแนะนำให้เจ้าของกระทู้โทรไปยังหมายเลข 1581 กรมการขนส่งทางบกเพื่อร้องเรียน บางคนเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับตนเองลักษณะคล้ายแบบนี้เป็นจำนวนมาก

ขอบคุณ Jumbo_Mคำที่เกี่ยวข้อง : #แท็กซี่