นรกกินกบาล !! "สาวปริศนา" เดินเข้าโบสถ์วัดดังท่าทางมีพิรุจ - ดึงเงินผ้าป่าใส่กระเป๋า ผ่านไปไม่กี่นาที! โดนจับได้ รีบเดินหนีออกไปไร้วี่แวว !!


20 ก.ย. 2561, 16:00

นรกกินกบาล !! "สาวปริศนา" เดินเข้าโบสถ์วัดดังท่าทางมีพิรุจ - ดึงเงินผ้าป่าใส่กระเป๋า ผ่านไปไม่กี่นาที! โดนจับได้ รีบเดินหนีออกไปไร้วี่แวว !!
วันที่ 20 กันยายน 2561 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดโกรกกราก ตำบลโกรกกราก อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร หลังจากผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ "ต๊ะ มหาชัย" ได้โพสภาพจากกล้องวงจรปิดของวัดโกรกกรากซึ่งเป็นภาพผู้หญิงที่ก่อเหตุขโมยเงินผ้าป่า พร้อมข้อความระบุว่า "มารศาสนาขโมยเงินผ้าป่าวัดโกรกกราก ช่วยกันแชร์นะครับ" 

โดยขณะคนร้ายลงมือมีคุณลุงปรีชา ฤกษ์ดี อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่33 หมู่1 ตำบล ตำบลบางหญ้าแพรก อำเภอเมืองจังหวัดสมุทรสาคร เป็นคณะกรรมการวัดโกรกกราก มา เห็นเหตุการณ์พอดี

คุณลุงปรีชา ได้เล่าให้ฟังว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 กันยายน  2561 เวลาประมาณเกือบเที่ยงวัน ลุงทำหน้าที่อยู่บริเวณหน้าโบสถ์​ ขณะที่ลุงนั่งอยู่ มีผู้หญิงรูปร่างท้วม สวมเสื้อแขนยาวสีดำ สวมกางเกงขายาว เข้าไปในโบสถ์ ซึ่งตั้งผ้าป่าสายสวรรค์สร้างอุโบสถ หญิงดังกล่าวเข้าไปในโบสถ์สักพัก เดินวนเวียนอยู่หลายรอบ ลุงก็คอยมองเห็นท่าทางมีพิรุจ​และพอลุงเห็นหญิงคนดังกล่าว เอื้อมมือขึ้นไปหยิบธนบัตร 100 บาท ลักษณะคล้ายกับการดึงเงินผ้าป่าใส่ในกระเป๋าสตางค์ ลุงจึงเดินเข้าไป ซึ่งในมือของผู้หญิงคนนี้ยังมีธนบัตรที่ดึงลงมาอยู่ในมือ จึงถามว่า ดึงเงินลงมาทำไม หญิงคนดังกล่าวตอบว่า ไม่ได้ดึง มันหล่นลงมาเอง ลุงก็บอกไปว่าจะหล่นลงมาเองได้อย่างไร ก็แบงค์มันขาด อย่างที่เห็น หญิงคนดังกล่าว แสดงท่าทีกลัวและตกใจ ประกอบกับเป็นเวลาที่ลุงอยู่คนเดียว จึงไม่กล้าจับตัวเพราะต้องดูแลเงินด้านนอกอีกด้วย ได้แต่มองหญิงคนดังกล่าวรีบเดินออกไป และขี่รถจักรยานยนต์ แต่ไม่ทันสังเกต ยี่ห้อสีและป้ายทะเบียน โดยขับออกไปเพียงคนเดียวคาดว่าได้เงินไปประมาณ  400-500 บาท จากนั้นลุง ก็รีบแจ้งคณะกรรมการวัด ให้ช่วยกันมาเปิดดูกล้องวงจรปิดที่ติดไว้ภายในโบสถ์และแจ้งเจ้าอาวาสให้ทราบ 

ซึ่งในวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้เข้ามาตรวจสอบ ที่เกิดเหตุ แต่ทางด้านพระครูวิสุทธิ์ สิทธิคุณเจ้าอาวาสวัดโกรกกราก ท่าน ไม่ได้ติดใจเอาความ ท่านบอกเพียงว่า สิ่งที่เกิดขึ้น ไม่อยากจะเอาเรื่อง ไม่อยากจะเอาผิด เพียงแค่อยาก ให้กลับตัวกลับใจ หากินแบบสุจริต ประพฤติตน เป็นคนดี ไม่อยากให้ ลักขโมย เงินที่มาจากการทำบุญ ซึ่งจะเป็นการสร้างบาป ให้กับตัวเอง เหตุการณ์นี้ ไม่ได้เกิดขึ้นเพียงครั้งแรก ซึ่งทางวัด ก็ไม่เคย ติดใจเอาความเรื่อยมา ให้อภัยมาตลอด

ทั้งนี้ทางคณะกรรมการวัดโกรกกราก  จึงฝากเตือน ไปยังวัดต่างๆให้ระวังหญิงคนดังกล่าว ซึ่งถ้าไม่กลับตัวกลับใจ ก็อาจจะไปก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวได้อีก