"ประจวบฯ" พร้อมจัดงาน 107 ปี สับปะรดประจวบคีรีขันธ์ สนับสนุนการจำหน่ายสินค้าเกษตรและผลิตภัณฑ์ OTOP


"ประจวบฯ" พร้อมจัดงาน 107 ปี สับปะรดประจวบคีรีขันธ์ สนับสนุนการจำหน่ายสินค้าเกษตรและผลิตภัณฑ์ OTOP14 ก.ย. 2561, 09:44

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 14 กันยายน 2561 ผู้สื่อข่าว onbnews รายงานว่า นายธีรพันธ์ นันทกิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นางยุพิน เศรษฐศักดาศิริ พัฒนาการจังหวัดประจวบฯ นายสุวิทย์ พุกกะเวส นายอำเภอเมืองประจวบฯ พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแถลงข่าวงาน 107 ปีสับปะรดประจวบคีรีขันธ์ ที่บริเวณหน้าอบต.อ่าวน้อยเขาทุ่งกระต่ายขัง ริมถนนเพชรเกษม อำเภอเมืองจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

นายธีรพันธ์ กล่าวว่า จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นจังหวัดที่มีความเป็นมาเกี่ยวข้องกับการประกอบอาชีพทำไร่สับปะรดที่ยาวนานเป็นจังหวัดแรกที่นำสับปะรดเข้ามาปลูกในประเทศไทย ปัจจุบันมีการเพาะปลูกสับปะรดมากที่สุดในประเทศ โดยเฉพาะสับปะรดพันธุ์ปัตตาเวีย ที่เพาะปลูกมากในจังหวัด ซึ่งทำให้ผลผลิตสับปะรดมีจำนวนมากเกิดปัญหาล้นตลาด ราคาตกต่ำ

 จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จึงได้เตรียมจัดงาน 107 ปีสับปะรดประจวบคีรีขันธ์ขึ้น ที่บริเวณทุ่งกระต่ายขัง ระหว่างวันที่ 17 กันยายน ถึง 23 กันยายน 2561 เพื่อเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าเกษตร และผลิตภัณฑ์ OTOP ส่งเสริมสนับสนุนให้เกิดเทคโนโลยีการแปรรูปสับปะรดผลสดเพื่อให้เกิดการเชื่อมโยงเครือข่ายการผลิต การตลาด และการแปรรูปสับปะรด โดยมีกิจกรรมที่น่าสนใจภายในงานมากมาย เช่น การจัดนิทรรศการนวัตกรรมที่เกี่ยวข้องกับสับปะรด การส่งเสริมการเกษตร สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย อุตสาหกรรม เกษตร บริษัทประชารัฐรักสามัคคี สภาเกษตรกรจังหวัดรวมถึงสหกรณ์ชาวไร่สับปะรด เป็นต้น

 

 

 


นอกจากนี้ ยังมีการแสดงและจำหน่ายสับปะรดผลสดทุกสายพันธุ์ของจังหวัด รวมถึงผลิตภัณฑ์แปรรูปสับปะรด สินค้าธงฟ้าประชารัฐ และเมนูอาหารจากสับปะรด การประกวดและแข่งขัน จิกตาสับปะรด การแข่งขันป้ายไส้ชีสเชคสับปะรด การประกวดสิ่งประดิษฐ์จากใบสับปะรด การแข่งขันปอกสับปะรด การสร้างมูลค่า การประกวดศิลปะการแสดงประเพณีเกี่ยวกับสับปะรด และการแสดงดนตรี โดยมีจุดแลนด์มาร์คจุดถ่ายภาพและกิจกรรม Walk Rally

อีกทั้ง กลุ่มผู้ค้าและเกษตรกรจะได้พบปะกันเพื่อแลกเปลี่ยนด้านการผลิตและการค้า ภายในงาน 107 ปีสับปะรดประจวบคีรีขันธ์ ในระหว่างวันที่ 17 กันยายนถึง 23 กันยายน นี้ ณ บริเวณสำนักงาน อบต.อ่าวน้อย เขาทุ่งกระต่ายขัง ตำบลอ่าวน้อย อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ///////////////////////

 

 

 คำที่เกี่ยวข้อง : #107 ปี สับปะรดประจวบคีรีขันธ์  

ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจกดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร