กลั้นน้ำตาไม่ไหว !! "ลูกสาว1ขวบ" จมน้ำจนพิการ! ผ่านไป 1 ปี ได้เห็นสิ่งที่ "แม่วัย27" ทำ.. แทบร้องไห้ตาม!!!


10 ส.ค. 2561, 15:51

กลั้นน้ำตาไม่ไหว !! "ลูกสาว1ขวบ" จมน้ำจนพิการ! ผ่านไป 1 ปี ได้เห็นสิ่งที่ "แม่วัย27" ทำ.. แทบร้องไห้ตาม!!!
วันนี้ (10 ส.ค. 2561) ผู้สื่อข่าว ONB News รายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 306 ม.7 ต.ท่าชัย อ.เมืองชัยนาท มีแม่หัวใจแกร่ง ชื่อ นางสาวสำราญ สุขจันทร์ อายุ 27 ปี เลี้ยงดูลูกสาว ด.ญ.สุตาภัทร ปั้นพัว หรือน้องแบม อายุ 2 ขวบ 1 เดือน เด็กหญิงที่น่าสงสาร เกิดจมน้ำตอนอายุ 1 ขวบ 2 เดือน ขาดอากาศหายใจเป็นเวลา 8 นาที ทำให้สมองขาดออกซิเจน ตอนนี้มีอาการเกร็งแขน ขา ขยับร่างกายไม่ได้ ทำได้แค่นอนลืมตากระพริบตา นอนอยู่บ้านเฉยๆ  มาแล้วกว่า 1 ปี จนต้องให้สามีต้องออกไปทำงานคนเดียว ส่วนตนเองนั้นออกจากงานที่เคยทำมาเลี้ยงลูก  ด้วยความรักความเอาใจใส่ไม่คิดที่จะทอดทิ้งหรือหนีหายไปไหน ทั้งยังนำลูกออกไปนอกบ้านเหมือนเด็กทั่วๆไป ไม่อยากให้ลูกต้องอยู่แต่ในบ้านอย่างเดียว อยากให้คนทั่วไปที่ผ่านไปมาแถวบ้าน รู้สึกว่าน้องแบมผิดแปลกไปจากเด็กบ้านอื่นๆ

 

 นางสาวสำราญ สุขจันทร์ แม่น้องแบม เปิดเผยว่า เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้วน้องแบมมีนิสัยร่างเริง เป็นลูกคนสุดท้อง จาก 3 คน สองคนเป็นผู้ชาย ส่วนน้องเป็นเป็นผู้หญิงคนเดียวที่ตนรักมากที่สุด ตอนเกิดเหตุ น้องไปเดินเล่นที่ทุ่งนา รอพ่อและแม่รับจ้างทำนาอยู่ พอเผลอนิดเดียวมองกลับไป น้องก็จมอยู่ในน้ำริมคันนา ด้วยความตกใจจึงรีบนำขึ้นมาเพื่อปั๊มหัวใจและรีบนำส่งโรงพยาบาล ปรากฎว่าน้องกลับมามีชีพจรอีกครั้ง แต่หมอบอกว่า น้องรอดชีวิตมาได้คือปาฏิหารย์ แต่ก็ไม่สามารถกลับมาเหมือนเดิมได้ เพราะสมองขาดออกซิเจนนานเกินไป นอนอยู่ 1 เดือน จนลืมตาขึ้นมาได้ แต่ก็ต้องรักษาตัวโดยใช้เครื่องออกซิเจน เครื่องดูดเสมหะ นอนติดเตียงทำอะไรไม่ได้ จึงเลี้ยงมาด้วยความรักเพราะลูกก็คือลูก

 

 


แม้ว่าในสังคมปัจจุบันพอลูกเกิดเจ็บป่วย หรือมีลูกไม่สมประกอบก็จะอายเพื่อนบ้าน อายคนรู้จัก ไม่อยากเอาออกไปไหนมาไหน แต่ตนไม่อยากให้แม่ทุกคนคิดแบบนั้น อยากฝากเป็นอุทาหรณ์ว่า ลูกเรา เราทำให้เขาเกิดมา เราต้องเลี้ยงดูเขาในฐานะ "แม่" ต้องให้ความรัก ความเอาใจใส่ลูกของเราให้ถึงที่สุด

 

 

 

 

 

 

 

 คำที่เกี่ยวข้อง : #ชัยนาท   #แม่   #วันแม่   #ลูกพิการ  

MOST POPULAR