"รองอธิบดี ปภ." เผยสถานการณ์น้ำป่าทะลัก จ.กาญจนบุรี เร่งช่วย 2 หมู่บ้านอ่วมหนัก! ขณะน้ำลดลงต่อเนื่อง (ภาพ)


22 ก.ค. 2561, 11:21

"รองอธิบดี ปภ." เผยสถานการณ์น้ำป่าทะลัก จ.กาญจนบุรี เร่งช่วย 2 หมู่บ้านอ่วมหนัก! ขณะน้ำลดลงต่อเนื่อง (ภาพ)
เมื่อเวลา 09.00 น. ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า นายกอบชัย บุญอรณะ รองอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เผยถึงสถานการณ์อุทกภัย และดินโคลนถล่มในพื้นที่ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เมื่อวันที่ 20 ก.ค. ที่ผ่านมา และการดำเนินการแก้ไขปัญหา

 

 

โดยนายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เข้าพื้นที่และอำนวยการในการแก้ปัญหาด้วยตนเอง ตั้งแต่วันที่ 20 ก.ค. 61 จนถึงขณะนี้สามารถเปิดเส้นทางการคมนาคมในเส้นทางสายหลัก ได้แก่ ถนนแสงชูโต (หมายเลข 323) 

ทั้งนี้ สมาคมชาวเรือชาวแพ สมาชิกอาสาสมัครจิตอาสา ได้ร่วมกันกำจัดสวะที่มาติดตอม่อสะพานอุตตมานุสรณ์ (สะพานมอญ) แล้ว โดยระดับน้ำในพื้นที่ได้ลดลงอย่างต่อเนื่อง ยังคงเหลือหมู่บ้านที่มีปัญหารุนแรง 2 หมู่บ้าน ได้แก่ บ้านสะเน่พ่อง ม.1 ต.ไล่โว่ ซึ่งได้อพยพราษฎรจำนวน 220 คน มาพักอาศัยชั่วคราวที่ศูนย์วัฒนธรรม อบต.ไล่โว่ และได้ตั้งโรงครัวสำหรับการประกอบเลี้ยง จัดหน่วยแพทย์ และกิจกรรมสันทนาการ และที่บ้านเกาะสะเดิ่ง ม.3 ต.ไล่โว่ ซึ่งเส้นทางการคมนาคมถูกตัดขาด


 

 

อย่างไรก็ตาม วันนี้ เวลา 08.00 น. อ.สังขละบุรี ได้มอบหมาย สมาชิก อส. ทหาร จนท.ป่าไม้ เดินเท้านำสิ่งของที่จำเป็นได้แก่ ยารักษาโรค นมผงสำหรับเด็กอ่อน และเครื่องอุปโภคบริโภค ของเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรีไปมอบให้กับราษฎรในพื้นที่แล้วคำที่เกี่ยวข้อง : #รองอธิบดี ปภ.   #น้ำท่วม   #กาญจนบุรี