ตร.นำตัว "2ผู้ต้องหา" ลักรถจยย.ขายประเทศเพื่อนบ้าน ทำแผนประกอบคำสารภาพ


19 ก.ค. 2561, 13:46

ตร.นำตัว "2ผู้ต้องหา" ลักรถจยย.ขายประเทศเพื่อนบ้าน ทำแผนประกอบคำสารภาพ
วันที่ 19 กรกฏาคม 2561 ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมือง สุราษฎร์ฯ นำตัวนายชยากร ศรีสวัสดิ์ อายุ 39 ปี และนายนันทวัฒน์ เสนาะล้ำ อายุ 45 ปี  ผู้ต้องหาร่วมกันลักรถจักรยานยนต์ พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 i หมายเลขทะเบียน คพฉ 19 สุราษฎร์ธานี จำนวน 1 คัน และป้ายทะเบียนรถอีกจำนวนหนึ่งไปทำแผนประกอบคำสารภาพ ที่บ้านเช่าในพื้นที่ ต.บางกุ้ง อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ที่ใช้เป็นที่ซุกซ่อนรถ

โดย พ.ต.ท.อรรถวรรธน์ ใบหา รอง ผกก.สส.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ใช้ความพยายามติดตามคนร้ายกลุ่มนี้มานานกว่าครึ่งปี เนื่องจากมีการโจรกรรมจักรยานยนต์ในหลายพื้นที่ทั้งในเมืองและรอบนอก และจากการสืบสวนทราบว่ากลุ่มคนดังกล่าวเป็นผู้ลงมือ แต่ที่ผ่านมาไม่สามารถจับกุมได้เพราะคนร้าย มีพฤติกรรมส่งขายรถทันที ไม่เก็บรถไว้หลายวัน ทำให้ไม่มีของกลางที่จะเอาผิดได้ จึงได้พยายามติดตามจนในที่สุดได้วางกำลังซุ่มไว้ถูกจุด คือจุดที่คนร้ายได้ลงมือลักรถจักรยานยนต์ในช่วงดึกวันที่ผ่านมา และได้พยายามติดตาม จนเจอคนร้าย และสามารถควบคุมตัวได้สำเร็จพร้อมของกลางที่ขโมยมาที่เตรียมจะส่งประเทศเพื่อนบ้าน รวมถึงรถยนต์เก๋งที่ใช้ตระเวนหาเป้าหมายในการขโมยด้วย

จากการสืบประวัติ ทราบว่า คนร้ายทั้งสอง เคยต้องโทษในคดีเกี่ยวกับทรัพย์ เพิ่งพ้นโทษมาไม่ถึงหนึ่งปี ก็กลับมาก่อเหตุอีก ด้วยการขับรถยนต์ตระเวนหาเหยื่อ เมื่อสบโอกาสแม้ว่ารถจะจอดอยู่ในรั้วบ้านก็จะตัดกุญแจแล้วเข้าไปสะเดากุญแจขโมยรถออก ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินการสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อดำเนินคดีส่งเข้าเรือนจำอีกรอบ


คำที่เกี่ยวข้อง : #ลักขโมย   #รถจักรยานยนต์