สสด!! "อาสากู้ภัย" นอนเสียชีวิต ในตู้จุดรับแจ้งเหตุ คาด! หัวใจหัวใจล้มเหลวฉับพลัน


สสด!! "อาสากู้ภัย" นอนเสียชีวิต ในตู้จุดรับแจ้งเหตุ คาด! หัวใจหัวใจล้มเหลวฉับพลัน13 ก.ค. 2561, 12:10

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 13 ก.ค. 61 ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า ร.ต.อ.จาตุรน สงวนประสิทธิ์ รอง.สว.(สอบสวน) สภ.กบินทร์บุรี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศ ว่ามีผู้เสียชีวิตภายในตู้จุดรับแจ้งเหตุของอาสากู้ภัยฯ จุดบริการบ้านโคกอุดม ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ตั้งอยู่บริเวณถนนสาย 304 กบินทร์บุรี-ปักธงชัย ตลาดบ้านโคกอุดม หลังรับแจ้งพร้อมด้วยแพทย์เวรชันสูตร รพ.กบินทร์บุรี รุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

บริเวณภายในจุดรับแจ้งเหตุ พบศพ นายเจนณรงค์ มากขน อายุ 22 ปี อาสาสมัครกู้ภัยฯ นามเรียกขาน สัจจะ 132 อยู่บ้านเลขที่ 90 ม.18 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี สภาพศพคว่ำหน้า ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขายาวสีกรมท่า ท่ามกลางความเสียใจของพ่อ แม่ ญาติพี่น้อง และเพื่อนอาสากู้ภัยเป็นอย่างยิ่ง จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยจากการต่อสู้หรือถูกทำร้ายแต่อย่างใด แพทย์ลงความเห็นว่าน่าจะเกิดจากหัวใจล้มเหลวฉับพลัน และพักผ่อนไม่เพียงพอ ด้านนายธีรพงศ์ เพียววงศ์ษา หัวหน้าจุดบ้านโคก กล่าวว่า นายเจนณรงค์ หรือมิ่ง หลังจากที่เลิกจากงานทำประจำ ก็จะมาเป็นอาสากู้ภัยฯ เพราะมีใจรักในการช่วยเหลือผู้ประสพภัยทุกเหตุ ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงดึกที่ผ่านมารับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง พลิกคว่ำอยู่บนเขาศาลโทนและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ นายเจนณรงค์ หรือ มิ่ง ได้นำรถกู้ภัยของตนเองออกเหตุ นามเรียกขาน สัจจะ 132 พร้อมกับนำคนเจ็บส่ง รพ.นาดี ขากลับเจอเต่าถูกรถยนต์ทับอยู่บนถนนจอดรถลงไปช่วยเต่าไปไว้ข้างทางยังที่ปลอดภัย

 

 

จากนั้นได้กลับมาที่จุดบริการประชาชนบ้านโคกอุดม เพื่อพักผ่อนประมาณตี 4 และมีเพื่อนๆ กู้ภัยนอนอยู่ด้วย 2 คน จนกระทั่งรุ่งเช้า นายสุริยัน สมสุข เพื่อนกู้ภัยมาปลุกเพื่อให้ นายเจนณรงค์ หรือ มิ่ง ลุกไปทำงานตามปกติที่โรงงานแห่งหนึ่ง ในเขตนิคมอุตสาหกรรมกบินทร์บุรี แต่มาพบว่านอนเสียชีวิตเสียแล้ว สร้างความเสียให้กับเพื่อนอาสาสมัครกู้ภัยด้วยกันเป็นอย่างมาก เพราะมีใจรักงานด้านช่วยเหลือสังคม จนลืมดูแลตัวเองจนเสียชีวิต หลังจากนั้นได้นำศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาที่บ้านเกิดตัวเอง มีรถกู้ภัยแห่ไปส่งศพอย่างสมเกียรติร่วม 100 คัน ดังกล่าว

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

จากนั้นได้กลับมาที่จุดบริการประชาชนบ้านโคกอุดม เพื่อพักผ่อนประมาณตี 4 และมีเพื่อนๆกู้ภัยนอนอยู่ด้วย 2 คน จนกระทั่งรุ่งเช้านายสุริยัน สมสุข เพื่อนกู้ภัยมาปลุกเพื่อให้นายเจนณรงค์ หรือมิ่ง ลุกไปทำงานตามปกติที่โรงงานแห่งหนึ่ง ในเขตนิคมอุตสาหกรรมกบินทร์บุรี แต่มาพบว่านอนเสียชีวิตเสียแล้ว สร้างความเสียให้กับเพื่อนอาสาสมัครกู้ภัยด้วยกันเป็นอย่างมาก เพราะมีใจรักงานด้านช่วยเหลือสังคม จนลืมดูแลตัวเองจนเสียชีวิต หลังจากนั้นได้นำศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาที่บ้านเกิดตัวเอง มีรถกู้ภัยแห่ไปส่งศพอย่างสมเกียรติร่วม 100 คัน ดังกล่าว//////
ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร