"ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านบางม่วงโรเซนไฮม์" สั่งปิด 1 สัปดาห์ หลังพบเด็กอนุบาลป่วยเป็นโรคมือ เท้า ปาก!! เร่งทำความสะอาดสิ่งของเครื่องใช้ !!


"ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านบางม่วงโรเซนไฮม์" สั่งปิด 1 สัปดาห์ หลังพบเด็กอนุบาลป่วยเป็นโรคมือ เท้า ปาก!! เร่งทำความสะอาดสิ่งของเครื่องใช้ !!13 ก.ค. 2561, 10:07

เมื่อวันที่ 13 กรกฏาคม 2561 ผู้สื่อข่าว onbnews รายงานว่า คณะครู พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านบางม่วงโรเซนไฮม์ อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา เร่งทำความสะอาดสิ่งของเครื่องใช้ อุปกรณ์การเรียน ของเล่น ภาชนะรับประทานอาหาร และห้องเรียนต่างๆหลังพบว่ามีเด็กป่วยเป็นโรค มือ เท้า ปาก ระบาดในศูนย์อนุบาลฯมีเด็กป่วยจำนวน 4 – 5 ราย จึงได้ทำการปิดศูนย์อนุบาลเด็กเล็กเป็นเวลา 1 อาทิตย์ 


นายวิรัตน์ เพาะปลูก สาธารณสุขอำเภอตะกั่วป่า กล่าวว่า ขณะนี้ได้ให้ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอตะกั่วป่า ลงพื้นที่ให้คำแนะนำและทำความเข้าใจแก่คุณครูในโรงเรียน และได้แจ้งให้ทางครูได้แจ้งผู้ปกครองดูแลเด็กเล็กและให้สังเกตอาการของเด็ก หากพบว่า มีอาการตัวร้อนและมีไข้ขึ้นสูงรวมไปถึงมีตุ่มบวมที่มือและเท้าให้เร่งนำไปพบแพทย์โดยด่วน แต่ตอนนี้ต้องประกาศปิดศูนย์อนุบาลฯพร้อมทำความสะอาดฆ่าเชื้อ 1 สัปดาห์ ก่อนจะเปิดเรียนได้ตามปกติต่อไป
ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร