13 ชีวิตหนีตาย !  "น้องบิว" เล่านาทีน้ำทะลักเข้าถ้ำ  "โค้ชเอก" เสี่ยงดำน้ำออกไปดู เห็นท่าไม่ดี ต้อนหมูป่าไปเนินนมสาว !!


13 ชีวิตหนีตาย ! "น้องบิว" เล่านาทีน้ำทะลักเข้าถ้ำ "โค้ชเอก" เสี่ยงดำน้ำออกไปดู เห็นท่าไม่ดี ต้อนหมูป่าไปเนินนมสาว !!13 ก.ค. 2561, 09:42

ภายหลังจากภารกิจช่วย "ทีมหมูป่าอคาเดมี 13 ชีวิต" ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงสำเร็จลง เจ้าหน้าที่ได้นำตัวทั้ง 13 คนส่งโรงพยาบาลเข้ารับการรักษาเรียบร้อย อีกหนึ่งเรื่องราวที่ผู้ติดตามข่าวให้ความสนใจไม่แพ้กันคืออยากทราบว่าวันเกิดเหตุที่ทำให้น้องๆและโค้ชเข้าไปติดในถ้ำหลวงนั้นเกิดอะไรขึ้น ? 

 

 

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (12 ก.ค.61) นายอดิศักดิ์ วงศ์สุขจันทร์ พ่อของ "น้องบิว" ด.ช.เอกรัตน์ วงศ์สุขจันทร์ อายุ 14 ปี หนึ่งในทีมหมูป่า ได้เผยหลังเข้าเยี่ยมลูกชายที่รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ซึ่งทั้ง 13 คนเข้ารับการรักษาอยู่  

โดยพ่อของน้องบิว เผยว่า จากการพูดคุยกับลูกเล่าว่า ตั้งใจจะเข้าไปในถ้ำเพียง 1 ชั่วโมงแต่เมื่อเข้าไปแล้วเกิดน้ำท่วม โค้ชเอกจึงดำน้ำออกมาดูข้างนอกพบว่าอันตราย จึงบอกทุกวันว่าไม่ให้ออกไป และค่อยๆเดินลึกเข้าไปที่เนินนมสาวซึ่งเคยพากันมา 

 

ระหว่างเดินไปโค้ชเอกจะใช้หินขีดสัญลักษณ์ลูกศรไปตามผนังถ้ำและสั่งให้ทุกคนใช้ไฟฉายที่มีไว้ทุกคน วันละ 1 ครั้งเท่านั้นเพื่อประหยัดไฟ บางคนมีนาฬิกาก็ให้ปิดเปิดเป็นบางเวลา และให้อยู่เป็นกลุ่มนั่งสมาธิ ผ่อนคลายความเครียด ให้ตั้งสติอยู่ในความสงบ 

 


น้องบิว เล่าให้ฟังอีกว่า 3 วันแรกโค้ชเอกให้กินน้ำหยดจากผนังถ้ำเพื่อความสะอาด แต่ไม่อิ่ม ต่อมาจึงได้กินน้ำที่ไหลมาจนสะอาด หรือไม่ก็ต้องยอมกินเพื่อความอยู่รอด ทั้งนี้นายอดิศักดิ์ เผยด้วยว่า ได้ไปเยี่ยมโค้ชเอก ซึ่งพบว่ามีบาดแผลที่คอเล็กน้อย ได้พูดคุยกันและชมว่าแข็งแรง แต่โค้ชเอกยังไม่ค่อยอยากพูดอะไรมาก 
 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก Thairath คำที่เกี่ยวข้อง : #ถ้ำหลวง   #ทีมหมูป่า  

ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร