สุดเวทนา !! "หนูน้อย" ปั่นจักรยานล้ม-จู่ๆกลายเป็นมะเร็ง!! ยากไร้ แม่ลาออกงานมาดูแล! วอนผู้ใจบุญช่วย หลังน้องบอกความต้องการสุดท้ายในชีวิต !!!


สุดเวทนา !! "หนูน้อย" ปั่นจักรยานล้ม-จู่ๆกลายเป็นมะเร็ง!! ยากไร้ แม่ลาออกงานมาดูแล! วอนผู้ใจบุญช่วย หลังน้องบอกความต้องการสุดท้ายในชีวิต !!!12 ก.ค. 2561, 20:50

สุดเวทนาหนูน้อย 7 ปี ป่วยเป็นโรคมะเร็งกระดูกระยะสุดท้าย แค่เคยขับรถจักรล้มเจ็บแขนแต่กลายเป็นโรคมะเร็ง รักษานาน 1 ปีไม่หาย แม่ออกจากงานมาดูแลให้สามีรับจ้างมาเลี้ยง 6 ชีวิตในครอบครัว ต้องการอุปกรณ์ล้างแผลโดยไม่ต้องไปหาหมอ และต้องการสานฝันให้กับลูกที่บ่นอยากกินพิซซ่า, kfc และหอยหลอด แต่แม่จนปัญญา

 

 

 


วันนี้ (12 ก.ค. 2561) ผู้สื่อข่าว ONB News รายงานว่า เรื่องดังกล่าวถูกเปิดเผย หลังจากมีคนโพสต์ไปยังเพจ”แจ้งข่าวชาวบุรีรัมย์” ว่าอยากต้องการช่วยตามหาฝันให้กับเด็กวัย 7 ขวบ ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งกระดูกระยะสุดท้าย แต่ต้องการรับประทานอาหารในฝัน แต่แม่ไม่มีความสามารถซื้อมาให้ลูกตามที่ร้องขอได้ ผู้สื่อข่าวเดินทางเข้าไปตรวจสอบที่บ้านหนองเขาดิน หมู่ 10 ต.ละหานทราย อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ พบนายวันชัย มาศพริ้งศ์ และ น.ส.สร้อยสน ชะร่างรัมย์ อายุ 28 ปี สองสามีภรรยา กำลังดูแล ด.ช.อนุสา หรือน้องไอโฟน สายแสง อายุ 7 ขวบ อย่างใกล้ชิด

  โดยสภาพของน้องไอโฟน ต้องนั่งนอนฟุบกับหมอนที่แม่เอามารองไว้ให้น้อง เนื่องจากไม่สามารถนั่งและนอนตามปกติได้ แขนซ้ายปูดบวมขนาดใหญ่มีน้ำเหลืองไหล ต้องพันแผลไว้ตลอดเวลา และตลอดเวลาน้องไอโฟนจะรำพึงรำพันถึงความต้องการอะไรบางอย่างบวกกับความเจ็บปวด แต่พูดจารู้เรื่องเหมือนเด็กปกติทั่วไปในวัยเดียวกัน

 

 

 


สอบถาม น.ส.สร้อยสน ชะร่างรัมย์ แม่ของเด็ก เล่าว่า เมื่อประมาณเดือนมิถุนายน 2560 ตนไปทำงานที่ต่างจังหวัด พ่อของตนได้โทรศัพท์ไปบอกว่าลูกชายขับรถจักรล้ม แต่ไม่เป็นอะไรมาก จากนั้นตนออกจากงานแล้วกลับมาบ้าน พบว่าบริเวณแขนซ้ายน้องปูดบวมและโตขึ้นเรื่อยๆ จึงพาไปพบหมอที่โรงพยาบาลละหานทราย จากการเอ็กซเรย์ หมอระบุไม่ได้ต้องส่งตัวไปที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ กระทั่งหมอที่บุรีรัมย์ชี้เบื้องต้นว่า “น่าจะเป็นมะเร็งกระดูก”ต้องส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลมหาราช จ.นครราชสีมา โดยหมอก็ระบุเช่นเดียวกันว่าเป็นมะเร็งกระดูก ต้องไปพบแพทย์ทุกเดือนจนกระทั่งแพทย์ยื่นข้อเสนอให้ตัดแขนเพื่อบรรเทา ตอนนั้นลูกชายอายุ 6 ปี 6 เดือนรู้เรื่องทุกอย่าง โดยลูกชายขอร้องไม่ให้ตัดแขนตัวเอง เพราะเกรงว่าชาติหน้าจะไม่มีแขน รู้กระทั่งตัวเองป่วยเป็นมะเร็งและจะต้องตาย และยังติดตามข่าวสารเกี่ยวกับเด็กทีมหมูป่า 13 คนที่ติดอยู่ในถ้ำ พร้อมกับแสดงความสงสารทีมหมูป่า ทั้งที่สภาพตัวเองยังจะเอาไม่รอด


น.ส.สร้อยสน ยังเล่าทั้งน้ำตาว่า ตอนนี้ครอบครัวลำบากมาก ตนเองต้องออกจากงานมาดูแลลูก ส่วนสามีมีอาชีพรับจ้างรายได้วันละ 300 บาท แต่ต้องมารับผิดชอบคนทั้งครอบครัวรวม 6 ชีวิต ในนี้มีผู้ป่วยอาการทางจิต 2 คน ตอนนี้อยากได้อุปกรณ์ทำแผลมาทำแผลให้น้อง ประจำอยู่ที่บ้าน เพราะที่ผ่านมาต้องไปเบิกที่โรงพยาบาลละหานทรายอาทิตย์ละ 1 ครั้ง แต่ละครั้งต้องใช้เวลานานกว่าครึ่งวัน 

 

 

 


แต่สิ่งที่อยากจะทำให้กับลูกมากที่สุดในตอนนี้คือการหาอาหารที่ลูกอยากทาน 3 ชนิด คือ พิซซ่าฮัท, ไก่ KFC และหอยหลอด ซึ่งครอบครัวไม่มีปัญญาหามาให้ลูกได้ เพราะไม่มีจำหน่ายในพื้นที่และไม่มีเงินพอที่จะหาซื้อมาได้ จึงอยากจะฝากไปถึงผู้ใจบุญ ที่ต้องการสานฝันให้กับลูกชายครั้งสุดท้ายในชีวิตได้รับประทานอาหารตามที่ตัวเองอยากทาน เพราะทั้งชีวิตของลูกชายยังไม่เคยทานมาก่อน ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จากการสอบถามน้องไอโฟนถึงอาหารจานโปรด ยังระบุชัดเจนว่าหิวพิซซ่าฮัท ,ไก่ KFC และหอยหลอด (หากท่านใดต้องการช่วยเหลือติดต่อโทร 098-5619431 น.ส.สร้อยสน ชะร่างรัมย์ แม่ของเด็ก)
ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร