แชร์ถล่ม!เผยนาที "บิ๊กตู่" โผล่ถ้ำหลวง-กอดคอปลุกพลัง "ทีมดำน้ำอังกฤษ" ลุยภารกิจครั้งสุดท้าย! อีกเบื้องหลังความสำเร็จ! (คลิป)


แชร์ถล่ม!เผยนาที "บิ๊กตู่" โผล่ถ้ำหลวง-กอดคอปลุกพลัง "ทีมดำน้ำอังกฤษ" ลุยภารกิจครั้งสุดท้าย! อีกเบื้องหลังความสำเร็จ! (คลิป)12 ก.ค. 2561, 17:49

ผ่านลุล่วงไปด้วยดีกับภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่า หลังติดถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน นานถึง 16-18 วัน ก่อนจะมีการดำน้ำช่วยเหลือจนสำเร็จ และส่งตัวทั้ง 13 คนให้ทีมแพทย์ได้รักษา ตามที่ได้รายงานไปแล้วนั้น

 

 

เมื่อพูดถึงภารกิจการช่วยเหลือ หลายคนต้องนึกถึง "ฮีโร่" หรือเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานที่ช่วยเหลือในการปฏิบัติภารกิจนี้ และไม่ใช่เฉพาะคนไทย แต่คนต่างประเทศที่ยื่นมือเข้ามาช่วย แม้หลายหน่วยงานอาจไม่โดดเด่นแต่เป็นเบื้องหลังสำคัญ จนสามารถช่วยทั้ง 13 ชีวิตออกมาได้

 

 ล่าสุดบนโลกออนไลน์เพจ Army times Thailand ได้เผยแพร่คลิปพร้อมข้อความ ถือเป็นอีกหนึ่งเบื้องหลังกำลังใจอันยิ่งใหญ่ในการปฏิบัติภารกิจ โดยคลิปดังกล่าวเผยให้เห็น นายกรัฐมานตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้เข้าไปพูดคุยให้กำลังใจถึงซุ้มนักดำน้ำชาวอังกฤษก่อนลุยช่วยเหลือ 13 ชีวิต ครั้งสุดท้าย แถมยังกอดคอบูมปลุกพลังให้ภารกิจสำเร็จ

 

 

 

โดยข้อควาทั้งหมดระบุว่า "นายกลุงตู่บูม ให้กำลังนักดำน้ำอังกฤษ แถมบอก ให้กลับมาอย่างปลอดภัย และไทยคือบ้านหลังที่2 ของพวกคุณ แถมไปแซว น้องล่าม บอกให้แต่งงานเร็วๆ นะ จะเป็นประธานให้ นั่น แกล้งเค้าอี๊กลุง แต่เอ๊ะ ความพี๊คอยู่ตรงนี้ ลุง ไปรู้อะไรเกี่ยวกับล่ามกับ น้องนักดำน้ำป่าว ไปแซว เค้า จนน้องเขิน อายม้วนเลยยย ในวันที่ทุกคนเครียด ก็มีเสียงหัวเราะ และ พลังใจจากลุงนะเนี๊ยะ"

 

 


ชมคลิปด้านล่าง

 

 
ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร