ช็อก ! ชายหนุ่มถูกประหารชีวิตเมื่อ 21ปีก่อน แต่จู่ๆกับรื้อฟื้นคดีขึ้นมาอีกครั้ง คนเป็นพ่อแม่แทบล้มทั้งยืน เมื่อรู้สาเหตุน้ำตาแทบไม่มีไหล !!


ช็อก ! ชายหนุ่มถูกประหารชีวิตเมื่อ 21ปีก่อน แต่จู่ๆกับรื้อฟื้นคดีขึ้นมาอีกครั้ง คนเป็นพ่อแม่แทบล้มทั้งยืน เมื่อรู้สาเหตุน้ำตาแทบไม่มีไหล !!12 ก.ค. 2561, 15:32

          กำลังเป็นกระแสฮือฮาและถกเถียงกันอย่างมากในโลกออนไลน์สำหรับกรณี "เนี่ยะ ซูปิน" ชายชาวจีนผู้ที่ต้องโทษประหารชีวิตคดีฆ่า-ข่มขืน ไปเมื่อ 21 ปีก่อน

จากรายงานของสำนักข่าวไชนาเดลีเอเชียที่กลายเป็นข่าวใหญ่โตทั่วประเทศจีนที่ได้แถลงว่า ชายหนุ่มผู้ถูกตัดสินประหารชีวิตจากคดีฆ่า-ข่มขืน เมื่อปี พ.ศ.2538 นั้น ไม่ใช่คนร้ายที่แท้จริงและเป็นผู้บริสุทธิ์ เหตุผลในการตัดสินของศาลครั้งนี้ว่า พยานหลักฐานที่ใช้ในการดำเนิคดีในครั้งนั้นไม่ชัดเจนและไม่มีน้ำหนักที่เพียงพอ

 และชายอีกคนชาวมณฑลเหอเป่ยถูกจับกุมในข้อหาฆาตกรรมและข่มขืน  ได้ให้สารภาพว่า เขาเคยก่อเหตุในลักษณะแบบนี้มาหลายครั้งแล้ว และหนึ่งในนั้นคือคดีที่ "เนี่ยะ ซูปิน" ถูกตัดสินประหารชีวิต  เขาได้สารภาพว่าในเหตุการณ์ครั้งนั้นเขาเป็นคนก่อเหตุเองไม่ใช่ เนี่ยะอย่างที่ทุกคนเข้าใจ


ซึ่งตอนนั้นเขาแค่อยู่แถวที่เกิดเหตุเลยเป็นแพะไม่โดยปริยายนั้นเอง  ทำให้หัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่แทบสลายร่ำไห้เมื่อทราบผลการตัดสินของศาลว่าลูกเธอพ้นมลทินแล้ว แต่ก็ไม่สามารถกลับไปย้อนเวลาได้
 

ขอขอบคุณ  kapook

ภาพจาก sina

 

 

 คำที่เกี่ยวข้อง : #ศาล  

ติดตาม ONB NEWS Fans Pageข่าวน่าสนใจ
กดติดตาม ONB news คุณจะทราบข่าวสารก่อนใคร